Công an huyện Mỹ Đức, Hà Nội: Tri ân lực lượng Công an xã bán chuyên trách

  • 08/10/2020 17:38
  • 0 bình luận
  • Mạnh Đức
  • In bài
ANTD.VN -  Ngày 8-10, Công an huyện Mỹ Đức đã tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống lực lượng công an xã (10/10/1950-10/10/2020), tri ân những cán bộ công an xã bán chuyên trách, và động viên cán bộ Công an chính quy đảm nhiệm chức danh Công an xã mới về nhận nhiệm vụ tại các xã trên địa bàn.

Trong diễn văn ôn lại truyền thống lịch sử lực lượng Công an nhân dân nói chung, Công an xã nói riêng, Thượng tá Nguyễn Thanh Bình, Trưởng Công an huyện Mỹ Đức nêu rõ: trải qua 75 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, lực lượng Công an huyện Mỹ Đức đã kế thừa và phát huy truyền thống vẻ vang của CAND nói chung và CATP Hà Nội nói riêng.

Công an huyện Mỹ Đức, Hà Nội: Tri ân lực lượng Công an xã bán chuyên trách ảnh 1
Đồng chí Nguyễn Ngọc Việt, Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy Mỹ Đức thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND TP tặng Bằng khen cho CBCS CAH Mỹ Đức

Trải qua quá trình xây dựng, trưởng thành, đội ngũ cán bộ chiến sỹ Công an huyện luôn được nâng cao về chất lượng, tăng cường về số lượng, cơ sở vật chất. Dưới sự chỉ đạo của CATP, sự quan tâm của Huyện uỷ, UBND huyện, sự ủng hộ to lớn của các ban ngành, đoàn thể, sự giúp đỡ, đùm bọc của nhân dân, Công an huyện Mỹ Đức ngày càng phát triển và trưởng thành, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Tình hình an ninh chính trị trên địa bàn được giữ vững ổn định, không để xảy ra đột biến, bất ngờ, khủng bố, phá hoại. Công an huyện đã tham gia, thực hiện tốt công tác bảo vệ an ninh chính trị nội bộ, bảo vệ an toàn đại hội Đảng các cấp, ổn định tình hình ANTT trên địa bàn huyện trong các kỳ đại hội Đảng, các kỳ bầu cử Quốc hội, HĐND các cấp; kiềm chế làm giảm hoạt động của tội phạm hình sự.

Công an huyện Mỹ Đức, Hà Nội: Tri ân lực lượng Công an xã bán chuyên trách ảnh 2

Lãnh đạo huyện Mỹ Đức tặng Giấy khen của UBND huyện cho các cá nhân đang công tác tại CAH Mỹ Đức có thành tích xuất sắc

Công tác cải cách hành chính được tập trung thực hiện đem lại hiệu quả thiết thực. Công tác giữ gìn trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị có nhiều chuyển biến; bộ mặt đô thị được cải thiện rõ nét. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng của đơn vị luôn được quan tâm.

Với những thành tích đó, Công an huyện Mỹ Đức trong thời gian qua đã được các cấp lãnh đạo ghi nhận: Công an huyện được tặng thưởng 2 Huân chương Chiến công hạng Ba, 5 Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Ba; gần 1.000 lượt tập thể, cá nhân được các cấp tặng Bằng khen, Giấy khen. Liên tục nhiều năm, Công an huyện đạt danh hiệu “Đơn vị quyết thắng”, “Đảng bộ trong sạch vững mạnh”, 3 lần được UBND Thành phố tặng cờ đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc”...

Công an huyện Mỹ Đức, Hà Nội: Tri ân lực lượng Công an xã bán chuyên trách ảnh 3

Ban tổ chức khen thưởng, ghi nhận những đóng góp của lực lượng công an xã bán chuyên trách và công an chính quy đang đảm nhiệm chức danh công an xã

Ngày 10-10-1950, Bộ Nội vụ (nay là Bộ Công an) ban hành Nghị định số 438 về “Tổ chức Ban Công an xã”, đây là dấu mốc lịch sử đánh dấu sự ra đời của lực lượng Công an xã. Luật CAND năm 2018 khẳng định “Công an xã là một bộ phận trong hệ thống tổ chức của CAND Việt Nam”, điều này đã chứng minh được tầm quan trọng của lực lượng Công an xã trong việc thực hiện các chức năng nhiệm vụ của lực lượng CAND. Trải qua 70 năm xây dựng và trưởng thành, là những cánh tay nối dài của CAND, lực lượng Công an xã bán chuyên trách đã cống hiến, hy sinh và hoàn thành xuất sắc trọng trách của mình trên mặt trận bảo vệ ANTT ở cơ sở, góp phần tích cực vào sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc xã hội chủ nghĩa.

Ghi nhận, tri ân nỗ lực của lực lượng Công an xã bán chuyên trách và Công an chính quy đảm nhiệm chức danh chức danh Công an xã, tại buổi lễ, lãnh đạo UBND huyện Mỹ Đức đã trao tặng Giấy khen cho các cá nhân đã và đang đảm nhiệm chức danh Công an xã, ghi nhận những nỗ lực của các cá nhân đã cùng Công an huyện Mỹ Đức hoàn thành nhiệm vụ được giao trong thời gian qua.

Tin cùng chuyên mục