Đóng góp ý kiến cho lực lượng Công an xã chính quy để hoàn thành tốt nhiệm vụ

  • 06/10/2020 15:42
  • 0 bình luận
  • Linh Nhi
  • In bài
ANTD.VN -  Nhằm phát huy quyền làm chủ của người dân trong việc tham gia đóng góp ý kiến về công tác đảm bảo an ninh trật tự và xây dựng lực lượng Công an trong sạch vững mạnh, ngày 6-10, Công an xã Đa Tốn, huyện Gia Lâm, Hà Nội đã tổ chức hội nghị Lắng nghe ý kiến nhân dân.

Công an xã chính quy gần dân, sát dân

Xã Đa Tốn là một địa bàn giáp ranh có có tốc độ đô thị hóa nhanh, nhiều người dân tỉnh ngoài đến cư trú, làm việc, mật độ giao thông đông đúc, nhiều cơ sở sản xuất, kinh doanh tiềm ẩn phức tạp về an ninh trật tự.

Đóng góp ý kiến cho lực lượng Công an xã chính quy để hoàn thành tốt nhiệm vụ ảnh 1

Hội nghị lắng nghe ý kiến nhân dân xã Đa Tốn

Tại hội nghị, Trung tá Lương Đức Hải, Phó Trưởng Công an huyện Gia Lâm nhấn mạnh: “Việc tổ chức hội nghị lắng nghe ý kiến nhân dân là dịp để CBCS Công an xã Đa Tốn và Công an huyện Gia Lâm hiểu rõ những tâm tư, nguyện vọng của người dân tại cơ sở. Kịp thời tiếp nhận, tháo gỡ những vướng mắc trong công tác, đi sâu đi sát vào nhân dân, bám cơ sở, nhanh chóng nắm bắt các thông tin tố giác tội phạm, giải quyết tốt các vụ việc theo thẩm quyền..

Mục tiêu quan trọng đặt ra là không ngừng nâng cao ý thức, trách nhiệm của mỗi cán bộ, chiến sỹ tận tuỵ với công việc, thân thiện gần gũi với nhân dân, chấp hành nghiêm kỷ luật, kỷ cương, điều lệnh CAND”.

Đóng góp ý kiến cho lực lượng Công an xã chính quy để hoàn thành tốt nhiệm vụ ảnh 2

Đại diện nhân dân đóng góp ý kiến cho lực lượng Công an xã Đa Tốn về nhiều vấn đề, mặt công tác

Từ khi được bố trí Công an xã chính quy đến nay, Ban Chỉ huy và CBCS Công an xã Đa Tốn đã nỗ lực, cố gắng hoàn thành các nhiệm vụ được giao phó. Theo đó, Công an xã đã triển khai thực hiện kế hoạch mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự địa bàn trong đợt dịch bệnh Covid 19, chủ động nắm tình hình địa bàn, phối hợp với các đơn vị triển khai biện pháp cách ly đối với công dân đến hoặc đi qua các quốc gia, vùng dịch...để kịp thời tham mưu cho Đảng ủy xã có biện pháp cách ly kịp thời.

Cùng với đó, Công an xã tập trung các giải pháp nâng cao hiệu quả công tác đảm bảo an ninh trật tự đối với các ngành nghề kinh doanh có điều kiện. Thực hiện tốt công tác quản lý nhân, hộ khẩu, quản lý đối tượng. Duy trì thường xuyên có hiệu quả công tác đăng ký quản lý thường trú, tạm trú. Đẩy mạnh công tác cải cách thủ tục hành chính và đấu tranh với các loại tội phạm, nhất là tội phạm hình sự và tệ nạn xã hội. Trong đó, từ đầu năm 2020 đến nay, Công an xã Đa Tốn đã phát hiện, triệt phá 23 vụ phạm pháp hình sự, bắt giữ nhiều đối tượng.

Trân quý các ý kiến đóng góp của nhân dân

Tại hội nghị, Công an huyện Gia Lâm và Công an xã Đa Tốn đã ghi nhận 6 ý kiến đóng góp của người dân, nhiều ý kiến tâm huyết, phản ánh đúng thực tế.

Đóng góp ý kiến cho lực lượng Công an xã chính quy để hoàn thành tốt nhiệm vụ ảnh 3

Người dân nêu nhiều ý kiến quý báu đóng góp cho lực lượng công an

Ông Lê Văn Đản (xã Đa Tốn) nêu rõ về việc từ đầu năm 2020 đến nay khi lực lượng Công an chính quy được bố trí về địa phương, tình hình an ninh trật tự bước đầu được đảm bảm. Các loại tội phạm như trộm cắp, cờ bạc, ma túy được kiềm chế. Tuy nhiên, xã Đa Tốn là một địa bàn có tốc độ đô thị hóa nhanh, có khu đô thị mới đi vào hoạt động thu hút số lượng lớn người dân đến làm việc sinh sống. Chính vì vậy, với số lượng CBCS như hiện nay vẫn rất mỏng để đáp ứng các yêu cầu nhiệm vụ. Chúng tôi mong muốn Công an thành phố Hà Nội và Công an huyện Gia Lâm tăng cường thêm cán bộ về làm việc, đi sâu đi sát địa bàn dân cư hơn.

Ông Trần Văn Thuyết (ở xã Đa Tốn) cũng chỉ rõ một số tồn tại trên địa bàn, đề nghị lực lượng công an phối hợp với các đơn vị giải quyết triệt để như tình trạng kinh doanh buôn bán lấn chiếm vỉa hè trên các trục đường chính, hàng quán còn tụ tập kinh doanh khuya.

Cùng với đó, nhiều ý kiến cho rằng hiện do lực lượng Công an chính quy còn mỏng, nên Ban chỉ huy Công an xã cần phân công, bố trí cán bộ phụ trách các khu dân cư gần nhau để kịp thời giải quyết các vấn đề, vướng mắc. Đồng thời, công khai số điện thoại của Trưởng, Phó Công an xã tại các khu dân cư, nơi công cộng để người dân thông tin, liên lạc kịp thời.

Đóng góp ý kiến cho lực lượng Công an xã chính quy để hoàn thành tốt nhiệm vụ ảnh 4

Trung tá Lương Đức Hải, Phó Trưởng Công an huyện giải đáp các ý kiến của người dân xã Đa Tốn

Bên cạnh đó, ông Thuyết cũng thẳng thắn chỉ ra tình trạng đòi nợ xấu ở các khu dân cư. Nắm bắt được tình hình này, Công an xã Đa Tốn đã kịp thời xuống giải quyết và ngăn chặn, xử lý các đối tượng. Chính vì thế, hiện tượng này đã giảm hẳn, mang lại niềm tin cho người dân đối với lực lượng Công an.

Ngoài ra, người dân đã nêu một số ý kiến về cải cách hành chính, đề nghị Công an xã Đa Tốn và Công an huyện Gia Lâm tăng cường lực lượng tại các nút giao thông phân luồng vào các giờ cao điểm, xử lý nghiêm tình trạng xe quá tải, quá khổ đi vào các đường liên thôn, liên xã.

Cảm ơn những ý kiến đóng góp của người dân, Trung tá Lương Đức Hải đã chỉ đạo các đội nghiệp vụ Công an huyện giải đáp các thắc mắc, băn khoăn của người dân về vấn đề quản lý hành chính, cấp căn cước công dân, đính chính thông tin... Cùng với đó, bằng thái độ cầu thị, trân trọng Trung tá Nguyễn Văn Hùng, Trưởng Công an xã Đa Tốn hứa trước dân sẽ nỗ lực phấn đấu, khắc phục tồn tại, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Tin cùng chuyên mục