Công an Hà Nội mở thêm cơ sở cấp Căn cước công dân

  • 15/10/2018 15:59
  • 0 bình luận
  • Châu Anh
  • In bài
ANTD.VN - Nhằm tạo thuận lợi tối đa cho người dân, giảm thời gian đi lại, Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH CATP Hà Nội đã đề xuất và được CATP Hà Nội đồng ý mở thêm trụ sở tiếp công dân giải quyết thủ tục hành chính trong công tác cấp, quản lý Căn cước công dân (CCCD) tại trụ sở số 6 phố Quang Trung, phường Quang Trung, quận Hà Đông, Hà Nội. Trụ sở mới sẽ chính thức bắt đầu hoạt động từ ngày 16-10.

Có mặt tại trụ sở 44 Phạm Ngọc Thạch, Đống Đa, Hà Nội vào một ngày đầu tháng 10, bác Hoàng Ngọc Nhiên, người dân quận Hà Đông bày tỏ, việc cấp CCCD tại trụ sở này dù rất nhanh nhưng chúng tôi vẫn phải ngồi đợi vì lượng người đến làm thủ tục rất đông.

Chia sẻ về điều này, Thiếu tá Nguyễn Thái Liên, Đội trưởng Đội CCCD cho hay, trung bình mỗi ngày Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH tiếp nhận từ 950 đến 1.000 lượt công dân đến làm thủ tục và nhận kết quả cấp thẻ CCCD. Áp lực đối với cán bộ làm công tác tiếp nhận hồ sơ cấp CCCD tương đối lớn.

CATP Hà Nội triển khai thêm trụ sở cấp CCCD tại quận Hà Đông sẽ giảm áp lực cho trụ sở 44 Phạm Ngọc Thạch, quận Đống Đa

CATP Hà Nội triển khai thêm trụ sở cấp CCCD tại quận Hà Đông sẽ giảm áp lực cho trụ sở 44 Phạm Ngọc Thạch, quận Đống Đa

Thượng tá Ngô Duy Thắng, Trưởng phòng Cảnh sát QLHC về TTXH cho biết, thời gian qua, cải cách hành chính (CCHC) luôn được Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP xác định là một trong những công tác trọng tâm có ý nghĩa đột phá của lực lượng Công an Thủ đô.

Năm 2018 tiếp tục được thành phố xác định là năm kỷ cương hành chính, đảm bảo thực hiện các mục tiêu đề ra nhằm “Giảm thời gian giải quyết thủ tục hành chính; Giảm các thủ tục giấy tờ; Giảm số lần đi lại của nhân dân; Đảm bảo mọi công dân và tổ chức khi đến cơ quan công an liên hệ công tác đều được tiếp đón chu đáo; Mọi người dân đến làm các thủ tục hành chính đều được giải quyết trong ngày, không để người dân phải chờ đợi đến ngày hôm sau; Xây dựng và tạo được hình ảnh của người chiến sỹ Công an Thủ đô đẹp, thân thiện trong mắt người dân”.

“Công tác cấp CCCD của lực lượng Công an Thủ đô luôn được nhân dân đánh giá cao, được chấm điểm cao trong thước đo đánh giá sự hài lòng của người dân. Do đó, để đảm bảo an ninh cũng như làm tốt công tác phục vụ nhân dân trong lĩnh vực tiếp nhận hồ sơ, giải quyết cấp thẻ CCCD, việc mở thêm trụ sở tiếp nhận hồ sơ đăng ký cấp CCCD là rất cần thiết” - chỉ huy Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH chia sẻ.

Trong những ngày qua, công tác bố trí, lắp đặt phương tiện máy móc, phân công con người làm nhiệm vụ tiếp dân tại trụ sở mới được tiến hành hết sức khẩn trương. Và đến chiều 15-10, cơ bản đã hoàn thiện đáp ứng yêu cầu phục vụ công tác tiếp công dân bắt đầu từ ngày 16-10.

Chỉ huy Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH cho biết, đơn vị đã đề nghị Công an các quận, huyện, thị xã tiến hành thông báo đén người dân về việc Công an thành phố bố trí thêm điểm tiếp nhận hồ sơ cấp thẻ CCCD tại địa chỉ số 6 Quang Trung, phường Quang Trung, quận Hà Đông. Đồng thời, chỉ đạo lực lượng CSKV, Công an phụ trách xã lồng ghép nội dung vào các buổi họp tổ dân phố tuyên truyền đến các hộ dân trên địa bàn quản lý để người dân biết khi có nhu cầu cấp thẻ CCCD.

Tin cùng chuyên mục