Công an Hà Nội giúp cháu bé đi lạc về với gia đình

  • 01/01/2019 15:32
  • 0 bình luận
  • Linh Nhi
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 1-1-2019, Đội CSGT số 7, Phòng CSGT, CATP Hà Nội cho biết vừa nhận được thư cảm ơn của gia đình cháu Nguyễn Thiện Đức Anh, đi lạc được các chiến sỹ CSGT giúp đỡ về với gia đình trước đó...

Ngày 30-12, tổ công tác của Đội CSGT số 7 gồm Đại úy Nguyễn Cao Thắng và Thượng úy Đỗ Mạnh Cường, làm nhiệm vụ tại ngã tư Nguyễn Xiển - Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Khoảng 17h cùng ngày, tổ công tác phát hiện một bé trai khoảng 5-6 tuổi đi bộ một mình, có biểu hiện hoảng loạn, cháu chỉ mặc một bộ đồ mỏng giữa tiết trời mưa rét.

Cháu bé đi lạc được các chiến sỹ CSGT tìm đưa về gia đình

Cháu bé đi lạc được các chiến sỹ CSGT tìm đưa về gia đình

Nhận định cháu bé có thể bị lạc đường, tổ công tác đã đưa cháu vào bốt CSGT để hỏi han giúp đỡ. Lúc này, khuôn mặt cháu đã tái nhợt, người run lên do đói và rét... Thượng úy Đỗ Mạnh Cường liền cởi chiếc áo của mình để mặc cho cháu và đồng đội của anh đi mua đồ ăn, sữa cho bé.

Các CBCS hỏi thăm về gia đình nhưng cháu có biểu hiện không nói được. Trước tình hình đó, tổ công tác đã đăng thông tin cháu bé lên các phương tiện truyền thông, đồng thời đưa cháu về trụ sở CAP Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân để phối hợp tìm kiếm người thân, đưa cháu về với gia đình.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ cùng với những thông tin được người dân cung cấp, các chiến sỹ đã liên hệ được với bà ngoại của cháu bé là bà Trần Phú Dần (SN 1974, trú tại quận Nam Từ Liêm, Hà Nội).

Ngay sau đó, bà Dần đến CAP Thanh Xuân Trung nhận cháu. Theo bà Dần, cháu bé tên Nguyễn Thiện Đức Anh (SN 2012). Khoảng 14h cùng ngày, bà Dần dẫn cháu đi chơi ở Vincom Royal City, tuy nhiên đến 16h thì bị lạc cháu.

Trong khi bà Dần cùng người thân đang hoảng loạn đi tìm cháu, thì nhận được điện thoại từ các chiến sỹ Đội CSGT số 7 thông báo.

Được biết, cháu bé có hoàn cảnh đặc biệt, bố mẹ của cháu không chung sống với nhau, cháu ở với bà ngoại. Đức Anh đã 6 tuổi nhưng bị chậm nói và không giao tiếp được với người ngoài…

Thay mặt gia đình, bà Dần đã viết thư để bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc đến các chiến sỹ CSGT vì hành động ấm áp giữa trời đông lạnh giá,  giúp bé trở về với gia đình an toàn.

Tin cùng chuyên mục