Công an Hà Nội đẩy mạnh tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 trên các tuyến sông

  • 10/05/2021 15:20
  • 0 bình luận
  • Quang Trường
  • In bài
ANTD.VN - Thực hiện nghiêm yêu cầu tăng cường phòng, chống dịch Covid-19 của UBND thành phố và chỉ đạo của Giám đốc CATP Hà Nội, Phòng CSGT - CATP đã triển khai các kế hoạch phòng, chống dịch Covid-19 không chỉ trên các tuyến đường bộ, đường sắt mà hoạt động giao thông thuỷ cũng được chú trọng, không chủ quan, lơ là và luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm ở mức độ cao nhất...   
Công an Hà Nội đẩy mạnh tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 trên các tuyến sông ảnh 1

Tổ công tác Đội CSGT đường thuỷ số 1 (Phòng CSGT - CATP Hà Nội) tuyên truyền, nhắc nhở và phát khẩu trang miễn phí cho người dân tham gia giao thông đường thuỷ

Đẩy mạnh phòng, chống dịch Covid-19

Đại tá Dương Đức Hải, Trưởng Phòng CSGT - CATP Hà Nội cho biết: "Trên các tuyến sông chảy qua địa bàn Hà Nội có chiều dài hơn 200km, Các Đội CSGT đường thuỷ số 1 và 2 đã tổ chức nhiều tổ công tác, tổ chức tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19 và phát khẩu trang miễn phí cho người dân tại các bến đò ngang, các thuyền bè qua lại trên sông".

Theo ghi nhận của phóng viên vào những ngày này, tại các bến đò Chu Minh - Minh Châu, Chu Phan; Thọ An, Liên Trung… dọc tuyến sông Hồng thuộc địa bàn các huyện Đan Phượng; Ba Vì; Đông Anh, Thị xã Sơn Tây và các bến đò ngang thuộc các huyện Thường Tín, Phú Xuyên chảy qua địa bàn Hà Nội, người dân qua lại 2 bên bờ sông Hồng nối Hà Nội với các tỉnh Hưng Yên, Vĩnh Phúc hàng ngày khá đông.

Tuy nhiên, tại đầu các bến đò thuộc địa bàn Hà Nội, lực lượng CSGT đường thuỷ thuộc Phòng CSGT - CATP Hà Nội đã thường xuyên có mặt, “cắm chốt” xử lý các trường hợp vi phạm về lĩnh vực giao thông đường thuỷ và nhắc nhở, tuyên truyền người dân thực hiện đúng quy định về phòng, chống dịch bệnh, đồng thời chuẩn bị sẵn khẩu trang phát miễn phí cho người dân.

Ông Phan Văn Thảo (chủ bến đò Chu Minh - Minh Châu, huyện Ba Vì) cho biết: "Những ngày này, nhân viên trên phà luôn nhắc nhở khách đeo khẩu trang, đại đa số người dân đều có ý thức chấp hành. Công tác phòng chống dịch luôn được CSGT giám sát chặt. Đặc biệt, lực lượng CSGT đường thuỷ số 1 liên tục tuần tra, kiểm soát địa bàn nắm tình hình và xử lý các vi phạm liên quan".

Theo Thiếu tá Hà Trọng Hoan, Đội trưởng Đội CSGT đường thủy số 1 (thuộc Phòng CSGT - CATP Hà Nội), do điều kiện người sinh sống trên sông nước nay đây, mai đó nên việc nắm bắt thông tin về dịch bệnh rất sơ sài. Bên cạnh tuần tra bảo đảm an toàn giao thông đường thuỷ trên các tuyến sông Hồng, sông Đà qua Hà Nội, đơn vị đã chủ động tặng khẩu trang và tuyên truyền cập nhật tình hình dịch bệnh để bà con nắm rõ, chủ động phòng tránh.

Công an Hà Nội đẩy mạnh tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 trên các tuyến sông ảnh 2

Lực lượng CSGT đường thuỷ (Phòng CSGT - CATP Hà Nội) tuần tra kiểm soát địa bàn, nhắc nhở tuyên truyền các chủ tàu thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch bệnh

Khép kín địa bàn

Trao đổi với phóng viên, Trung tá Đỗ Trọng Tuân, Đội trưởng Đội CSGT đường thủy số 2 (Phòng CSGT - CATP Hà Nội) cho biết: "Tthực hiện chỉ đạo của CATP và Ban chỉ huy Phòng CSGT, đơn vị đã thành lập các tổ công tác, thường xuyên tuần tra kiểm soát, tuyên truyền và xử lý nghiêm các hành vi phương tiện cố tình vi phạm quy định TTATGT đường thủy. Song song với việc đảm bảo tuyệt đối an toàn về tính mạng, tài sản của người dân, các bến thủy nội địa còn phải tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong thời gian này.

Theo ghi nhận của phóng viên, trên các tuyến sông chảy qua địa bàn Hà Nội, hình ảnh lượng CSGT đường thuỷ luôn có mặt tuần tra khép kíp địa bàn, để tuyên truyền người dân tham gia giao thông đường sông chấp hành nghiêm quy định phòng, chống dịch. Dù có những tuyến sông dài hơn 100km. Điển hình như tuyến sông Hồng, thuộc địa bàn quản lý của Đội CSGT đường thuỷ số 1.

Thượng uý Lê Doãn Dũng, Tổ trưởng tổ công tác Đội CSGT đường thuỷ số 1 chia sẻ, một ca tuần tra từ trụ sở Đội tại thị xã Sơn Tây lên đến điểm cuối tuyến sông Đà, giáp tỉnh Hoà Bình di chuyển hết 5h trên sông, chưa kể tuyến sông Hồng chạy qua nhiều địa bàn các huyện từ nội thành, đến ngoại thành.

“Tuy nhiên, để khép kín địa bàn, đảm bảo TTATGT đường sông và đặc biệt là công tác phòng, chống dịch Covid-19 hiện nay, đơn vị đã tổ chức tuần tra khép kín các khung giờ, chia thành nhiều tổ công tác giám sát địa bàn, nhấn mạnh tuyên truyền cho các chủ tàu, chủ bến đò giám sát quản lý người lạ, các đối tượng phạm pháp lợi dụng di chuyển trên sông nước”, Thượng uý Lê Doãn Dũng cho biết.

Ông Nguyễn Văn Viên, một chủ tàu chuyên vận chuyển xăng dầu ở xã Tản Hồng (huyện Ba Vì, Hà Nội) cho biết: "Quá trình hoạt động trên sông, chúng tôi luôn được các chiến sỹ CSGT tuyên truyền về công tác phòng, chống dịch Covid-19 và từ đó thấu hiểu tác hại của dịch bệnh, tuyệt đối chấp hành nghiêm các quy định phòng dịch; đồng thời cam kết không vi phạm và lan toả những thông điệp phòng chống dịch Covid-19 trên sông nước, thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang, liên hệ ngay với cơ quan chức năng khi phát hiện những biểu hiện vi phạm về phòng chống dịch cũng như các vấn đề liên quan đến ANTT…".

Tin cùng chuyên mục