Con vào lớp 1, cha mẹ cần hỗ trợ thế nào với chương trình mới?

  • 03/09/2020 13:08
  • 0 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài
ANTD.VN - Chương trình lớp 1 mới chú trọng phần tiếng Việt với số tiết được nâng lên so với chương trình cũ, bên cạnh đó cũng đòi hỏi sự đồng hành của cha mẹ trong phần tự học ở nhà khiến nhiều phụ huynh lo lắng về phương pháp hỗ trợ.

Chương trình GDPT mới bắt đầu được áp dụng với học sinh lớp 1 trên toàn quốc từ năm học 2020 - 2021. Đây là thách thức lớn với các giáo viên và học sinh, đồng thời cũng là thử thách với phụ huynh trong vai trò đồng hành cùng con vào lớp 1.

Với việc giảm tải chương trình trên lớp, nhiều nội dung được chuyển sang hướng học sinh tự học ở nhà, có sự hỗ trợ của phụ huynh - chương trình GDPT mới không chỉ là sự cải cách ở giới hạn trường học, mà còn đòi hỏi sự nỗ lực tham gia rất lớn của các phụ huynh.

Câu hỏi thường trực của nhiều ba mẹ là: Làm sao để ba mẹ có thể cùng nhà trường giúp con học - trong khi ba mẹ cũng chưa hiểu rõ về Chương trình GDPT mới?

Nhằm giúp cha mẹ đồng hành cùng con hiệu quả trong quá trình học môn tiếng Việt ở bậc Tiểu học theo chương trình GDPT mới, đặc biệt là phần học vần, chương trình Học vần trên ứng dụng VMonkey vừa được cho ra mắt ngay đầu năm học mới.

Theo đó, nội dung Học vần của VMonkey được xây dựng bám sát chương trình GDPT mới, kết hợp với những thế mạnh vốn có của Monkey - giúp trẻ “chơi mà học” với hiệu quả cao.

Con vào lớp 1, cha mẹ cần hỗ trợ thế nào với chương trình mới? ảnh 1

Phần truyện giúp học sinh lớp 1 làm quen với các vần một cách sinh động

Mỗi bài học của chương trình Học vần gồm 2 phần. Phần Truyện gồm các mẩu truyện sinh động giúp trẻ làm quen với âm/vần/thanh điệu trong bài học và phần Hoạt động tương tác gồm 5 – 7 hoạt động mỗi bài học, thông qua các trò chơi tương tác vui nhộn để giúp trẻ nhận diện, phân biệt các âm/vần/thanh, tìm kiếm các âm/vần/thanh trong từ, câu…

Học 01 bài mỗi ngày theo lộ trình bài học được xây dựng sẵn, chương trình Học vần của VMonkey sẽ giúp trẻ biết cách đánh vần, cách đọc các từ, đồng thời rèn luyện được cả 4 kỹ năng nghe - nói - đọc - viết tiếng Việt. Trẻ không cần học vẹt, nhồi nhét kiến thức, mà vẫn dễ dàng ghi nhớ mặt chữ, nắm vững các quy tắc đánh vần, quy tắc chính tả, từ đó đọc thông viết thạo.

Nhờ việc kết hợp học online trên ứng dụng và học offline cùng học liệu, cha mẹ và các con sẽ có thêm nhiều hoạt động thú vị đồng thời tăng hiệu quả tiếp thu khi học, đáp ứng đúng yêu cầu của chương trình GDPT mới.

Tin cùng chuyên mục