Trường học Hà Nội rộn ràng đón học sinh đầu cấp tựu trường

  • 01/09/2020 12:57
  • 0 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài
ANTD.VN - Sáng nay, tại Hà Nội, học sinh các lớp đầu cấp từ mầm non, tiểu học, THCS, THPT đã tựu trường, nhận lớp trong điều kiện thực hiện giãn cách và các biện pháp phòng chống Covid-19.
Trường học Hà Nội rộn ràng đón học sinh đầu cấp tựu trường ảnh 1

Gần 600 tân học sinh trường THCS Xuân Đỉnh đã tựu trường sáng nay 1/9

Sáng nay, 1-9, Trường THCS Xuân Đỉnh, Bắc Từ Liêm, Hà Nội đã tổ chức lễ đón 579 học sinh lớp 6 nhập trường.

Lễ đón được tổ chức khá đơn giản, nhanh gọn, đảm bảo an toàn phòng dịch. Sau lời phát biểu chào mừng của cô hiệu trưởng, học sinh được nhận lớp. Tại đây, các thông tin cần thiết của năm học mới, trường mới, bạn mới… được giáo viên chủ nhiệm thông tin tới các em.

Chắc chắn, đây sẽ là một ngày tựu trường khá đặc biệt, thay vì một lễ khai giảng tập trung tại sân trường như hàng năm vẫn tổ chức, lễ khai giảng năm học 2020-2021 sẽ được diễn ra ở từng lớp học theo đúng tinh thần đảm bảo an toàn phòng chống dịch.

Trường học Hà Nội rộn ràng đón học sinh đầu cấp tựu trường ảnh 2

Tất cả học sinh đến trường đều được đo thân nhiệt và sát khuẩn tay đúng quy trình

Cô giáo Lê Thị Thu Hà, Hiệu trưởng trường THCS Xuân Đỉnh cho biết, thực hiện chỉ đạo của Sở Giáo dục Đào tạo Hà Nội, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Bắc Từ Liêm, nhà trường tổ chức khai giảng tại các lớp, hôm nay là ngày đầu tiên, học sinh khối 6 đến trường để nhận lớp.

Trường đã tổ chức các bàn đo thân nhiệt, rửa tay diệt khuẩn đồng thời nhắc nhở phụ huynh, học sinh đeo khẩu trang trước khi vào trường học.

Thầy cô giáo đứng ở các biển tên lớp, rồi dẫn học sinh lên lớp và trong ngày đầu tiên cũng sẽ có những nhắc nhở về an toàn phòng dịch tới học sinh và gia đình.

Trường học Hà Nội rộn ràng đón học sinh đầu cấp tựu trường ảnh 3

Để chuẩn bị cho ngày tựu trường, cán bộ, giáo viên trường THCS Xuân Đỉnh đã nỗ lực đảm bảo điều kiện cơ sở trường lớp khang trang, an toàn vệ sinh và bố trí nhiều cây cảnh tạo không khí vui tươi.

Đây là lần đầu tiên tổ chức các hoạt động nhập học, khai giảng rất “khác” so với mọi năm, tuy nhiên Hiệu trưởng trường THCS Xuân Đỉnh cho biết, cũng không thấy có khó khăn gì, bởi lẽ "Tất cả vì học sinh”!.

Các thầy cô trường THCS Xuân Đỉnh cũng đã nỗ lực cố gắng, ngay từ những ngày cuối tháng 8, trường đã rà soát cơ sở vật chất, trang trí lại lớp học, chỉnh trang lại vườn hoa, cây cảnh, sân trường… để các em có được một lễ khai giảng, một năm học mới vui tươi, ấn tượng và vẫn đảm bảo an toàn phòng dịch.

Trường học Hà Nội rộn ràng đón học sinh đầu cấp tựu trường ảnh 4

Trường tiểu học Tràng An, Hoàn Kiếm đón hơn 240 học sinh lớp 1 trong ngày tựu trường đầu tiên của các em

Tại quận Hoàn Kiếm, thầy trò trường tiểu học Tràng An đã có một ngày tựu trường ý nghĩa, với không khí vui tươi nhưng vẫn đảm bảo yêu cầu giãn cách phòng chống dịch bệnh.

Cô giáo Trần Thị Bích Liên, Hiệu trưởng trường tiểu học Tràng An cho biết, để thực hiện phòng chống Covid-19, nhà trường đã lên kế hoạch chia ca, đón học sinh lớp 1 đến trường trong sáng nay.

Theo đó, nhà trường chia làm 2 ca với 8 lớp 1 đến trường nhận lớp, làm quen với thầy cô, bạn bè. Các em học sinh mặc đồng phục ngay trong ngày đầu đến trường và được giáo viên đón ngay từ cổng, đo thân nhiệt, khử khuẩn.

Trường học Hà Nội rộn ràng đón học sinh đầu cấp tựu trường ảnh 5

Các em học sinh lớp 1 được chào đón trong không khí ấm áp và rực rỡ cờ hòa.

Để tránh tụ tập quá đông, nhà trường đã phân công chi tiết địa điểm phụ huynh học sinh đón con của các khối lớp thay vì tập trung ở cổng trường. Các điểm đưa đón học sinh được bố trí tại các địa điểm gần trường học như cổng chùa Bà Đá, sân Nhà thờ lớn...

Phụ huynh được yêu cầu đưa đón con đúng giờ và đúng địa điểm, không dừng đỗ xe trước cổng trường. Phụ huynh khi đưa con đến trường dừng sát vào lề đường bên phải và khẩn trương di chuyển để đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 và trật tự an toàn giao thông.

Tin cùng chuyên mục