Con tâm thần sát hại mẹ

  • 07/12/2015 05:56
  • 0 bình luận
  • Duy Kiên
  • In bài
ANTĐ - Ngày 6-12, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Thuận đang làm thủ tục để đưa nghi phạm Nguyễn Hữu Đường (SN 1964, trú thôn 5, xã Nam Chính, huyện Đức Linh, tỉnh Bình Thuận) đi trưng cầu giám định để có căn cứ xử lý đối tượng này theo pháp luật. Đường được xác định là nghi phạm sát hại mẹ ruột, tức bà Nguyễn Thị Đơn (SN 1937, trú cùng địa chỉ) vào chiều 4-12.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 18h45 chiều 4-12, khi Đường đi lang thang quanh xóm, bà Phạm Thị Tẹo, hàng xóm của Đương đi tìm gà lạc có gặp, hỏi chuyện thì Đường nói vừa giết mẹ mình. Sau đó, Đường gặp người họ hàng là ông Đặng Văn Hồi và lại kể với ông Hồi vừa giết mẹ mình ở nhà. Nghe vậy, ông Hồi lập tức chạy đến nhà của Đường. Qua khe cửa, ông Hồi thấy bà Đơn nằm bất động trong vũng máu nên hô hoán, cùng nhiều người khác phá cửa vào nhà. Khi đó, bà Đơn đã tử vong. 

Khi nhận tin báo, Công an huyện Đức Linh và các phòng nghiệp vụ của Công an tỉnh Bình Thuận đã phong tỏa để khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi và lấy lời khai của những người liên quan. Tại hiện trường, cơ quan công an thu giữ một số hung khí như: dao, búa, khung ảnh đã vỡ... Công an sau đó đã tạm giữ Đường vì xác định đối tượng là nghi phạm gây án. Đường đã có vợ và 2 con.

Giai đoạn từ cuối năm 2012 đến đầu năm 2013, gia đình đã nhiều lần đưa Đường đi khám, chữa bệnh tâm thần ở TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai. Gần đây, Đường có dấu hiệu tái phát bệnh và khi xảy ra vụ án, công an tìm thấy Đường có 2 giấy xác nhận của bệnh viện tâm thần. 

Tin cùng chuyên mục