Cơn sốt "vật liệu xanh" trong thi công cách âm cách nhiệt

  • 24/07/2020 13:06
  • 0 bình luận
  • Việt Hùng
  • In bài
ANTD.VN - Nếu như trước đây thi công các công trình kho lạnh, phòng sạch, phòng karaoke, công xưởng… sử dụng phương pháp cũ vừa tốn kém vừa có tuổi thọ công trình thấp, nay với công nghệ vật liệu mới hầu như đã giải được bài toán này.

Với phương pháp thi công sử dụng vật liệu cũ để giảm nhiệt độ cho nhà xưởng, kho hàng hóa phải sử dụng đến hệ thống điều hòa, máy phun sương, điều này làm tăng chi phí khi đưa vào khai thác; không những vậy còn làm đọng lại hơi nước lên hàng hóa làm cho việc bảo quản khó khăn hơn và gây ẩm mốc nhiều hơn. Phương pháp cách âm cũng vậy, sử dụng vật liệu thông thường nếu muốn có độ cách âm tốt sẽ chiếm nhiều diện tích, làm cho không gian nhỏ lại, mặt khác thi công lâu hơn so với vật liệu mới.

Vật liệu mới hay còn được gọi là “vật liệu xanh” đó chính là sử dụng tấn Panel hoặc phun PU Foam, đây được đánh giá là công nghệ mang tính cách mạng trong thi công cách âm, cách nhiệt.

Cơn sốt "vật liệu xanh" trong thi công cách âm cách nhiệt ảnh 1

Thi công phun PU Foam

Ông Phạm Thái, kỹ sư trong lĩnh xây dựng kho hàng, kho lạnh cho biết, trước đây chúng ta thường nhầm lẫn vì cho rằng cách thi công truyền thống rẻ, nhưng thực tế không phải vậy, hiệu suất thấp, tuổi thọ công trình không cao nên thường sẽ gây tốn kém, từ khi chuyển qua sử dụng tấm Panel và phun PU Foam, việc thi công sẽ được rút ngắn đáng kể đồng thời vừa đảm bảo tính thẩm mỹ, vừa tăng tuổi thọ cho công trình.

Cơn sốt "vật liệu xanh" trong thi công cách âm cách nhiệt ảnh 2

Nhân viên kỹ thuật đang phun PU Foam trong lĩnh vực chống thấm chống nóng

Trước đây khi thiết kế và thi công các công trình cách âm cách nhiệt, nhà thầu phải xét đến các yếu tố như khí hậu tại địa điểm lắp dựng, chú ý vật liệu cách nhiệt làm vách của kho, đối với một số khu vực có độ ẩm cao, kho lạnh dễ có hiện tượng "đổ mồ hôi" hay "đóng tuyết", ảnh hưởng chất lượng giữ lạnh sản phẩm, tiêu hao điện năng, chưa kể nếu xây lắp bằng vật liệu xây tô, không chuyên dụng, hệ truyền nhiệt cao sẽ hao tốn nhiều năng lượng, chi phí tẩy rửa vệ sinh, bảo dưỡng an toàn sẽ vì thế mà đội lên theo thời gian.

Chính vì điều này, sự xuất hiện của tấm Panel đã giải quyết nhiều gốc rễ của những vấn đề trên. Tấm Panel cách nhiệt là giải pháp cách âm, cách nhiệt, chống cháy ngày càng được sử dụng rộng rãi trong xây dựng. Nhờ công nghệ sản xuất tân tiến, các tấm Panel cách nhiệt cho độ bền cao, ngoài công năng cách âm cách nhiệt cực tốt chúng còn có khả năng chống nóng kháng cháy tuyệt đối trước các tác động hư hại từ môi trường. Panel cách nhiệt đảm bảo cho vách, trần và mái của nhà xưởng được khai thác và sử dụng lâu dài, mà không cần phải bỏ ra chi phí cho công tác bảo dưỡng hoặc sửa chữa.

Cơn sốt "vật liệu xanh" trong thi công cách âm cách nhiệt ảnh 3

Thi công Panel trong các công trình cách âm cách nhiệt

Ngoài tính năng cách nhiệt, chống cháy, tấm Panel còn đạt tiêu chuẩn của vật liệu nhẹ, tỷ trọng từ 12 - 48kg một m3, điều này giúp giảm tải trọng kết cấu, giảm lực ép cọc móng cho công trình. Có thể nói, vật liệu công nghệ cao và siêu nhẹ này ra đời, nhằm khắc phục các điểm yếu của phương pháp xây tô truyền thống (như gạch, bê tông...) đặc biệt đối với các địa hình nền móng yếu, dễ lún sụt. Vật liệu này thích hợp cho các vùng có thổ nhưỡng dễ lún sụt, sình lầy nhiễm mặn hay oxy hóa cao.

Cơn sốt "vật liệu xanh" trong thi công cách âm cách nhiệt ảnh 4

Thi công Panel trong lĩnh vực phòng sạch

Ứng dụng panel cách nhiệt giúp các nhà đầu tư, nhà thầu rút ngắn thời gian thi công của công trình, dự án. Một khu nhà xưởng với diện tích hơn 25.000m2 có thể hoàn thành chỉ trong thời gian 3 tháng, trong khi đó nếu thi công bằng vật liệu truyền thống có thể phải tốn thời gian gấp đôi thậm chí gấp ba thời gian này.

Cơn sốt "vật liệu xanh" trong thi công cách âm cách nhiệt ảnh 5

Tấm Panel với nhiều ưu điểm trong thi công xây dựng

Ông Phạm Hảo, CEO của Việt Tín Thành, đơn vị chuyên thi công phòng sạch, phòng lạnh, cũng như phòng karaoke… cho biết. Nhằm tối ưu hoá vận hành kho lạnh, đảm bảo chất lượng sản phẩm, nhiều hệ thống cung ứng hàng hóa lớn trong và ngoài nước đã ưu tiên lựa chọn vật liệu cách nhiệt công nghệ cao. Đây là phương thức sản xuất bền vững, thân thiện với môi trường, giảm thất thoát nhiệt, tổn hao năng lượng, phát thải ra môi trường. Ngoài tấm Panel thì phương pháp phun PU Foam cũng đang ngày càng phổ biến rộng rãi.

Sử dụng phương pháp phun PU Foam chỉ hao tốn 1/5 chi phí, thời gian, vật liệu so với phương pháp xây dựng truyền thống. Đặc biệt ứng dụng công nghệ mới sẽ không phải gặp vấn nạn về chi phí phát sinh cũng như khắc phục các điểm yếu về cách âm, cách nhiệt. Phun Pu Foam với độ dày 20mm là đã có thể giảm nhiệt từ 15-20 độ C thời gian sử dụng có thể lên đến 40 năm”.

Vật liệu xanh có nhiều ưu điểm về mặt chất lượng và thẩm mỹ, song chưa được sử dụng nhiều do thị trường và tâm lý người tiêu dùng so với vật liệu truyền thống. Mặt khác người tiêu dùng còn nghi ngại khi tiếp cận những kênh thông tin về thông số kỹ thuật, lợi ích tiện dụng, tính năng hiệu quả, khiến họ chưa đánh giá đúng giá trị của vật liệu này, tuy nhiên một khi sử dụng phương pháp mới chúng ta sẽ có rất nhiều ưu điểm, đặc biệt về thời gian thi công nhanh, đẹp về thẩm mỹ và ưu điểm lợi về tài chính khi sử dụng lâu dài, ông Phạm Hảo nhấn mạnh.

Với hơn 7 năm kinh nghiệm Công Ty TNHH MTV Việt Tín Thành là đơn vị cung cấp dịch vụ thi công cách âm – cách nhiệt, giải pháp  phun Pu Foam cách nhiệt công nghệ mới. Sử dụng nguyên liệu đặc biệt, phun dưới áp suất cao, hình thành lớp bọt xốp liên kết với nhau, bám chặt nên bề mặt vật liệu. Ngăn chặn không cho hơi ẩm và không khí đi qua nên cho khả năng cách âm, và cách nhiệt vượt xa các vật liệu truyền thống. Đáp ứng đầy đủ các yêu cầu khắt khe về chất lượng, khả năng cách âm, cách nhiệt đạt tới mức hoàn hảo, cấp độ chống cháy B2, phù hợp với mọi công trình xây dựng. Mọi chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY TNHH VIỆT TÍN THÀNH

Địa chỉ: Số 49B2, Tổ 3, KP. Hương Phước, P. Phước Tân, TP. Biên Hoà, Đồng Nai

VPĐD: 1868 Võ Nguyên Giáp, P. Phước Tân, TP. Biên Hoà, Đồng Nai

Điện thoại: 02513 930 292- 0974 66 99 59

Email: viettinthanhcompany@gmail.com

Website:

https://viettinthanh.vn/

Tin cùng chuyên mục