Con gái dọa tự tử nếu mẹ sinh thêm em

  • 19/01/2015 22:29
  • 0 bình luận
  • M.Minh
  • In bài

ANTĐ -Một bà mẹ ở Trung Quốc đã phải bỏ thai, sau khi cô con gái 13 tuổi dọa sẽ tự vẫn.

Hôm 15-1, bà mẹ họ Xiao (44 tuổi) đã rớt nước mắt khi phải bỏ bào thai mới được 13 tuần 5 ngày.

Cô Xiao và chồng là Wang sống ở thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc. Khi biết Xiao có thai, hai vợ chồng cô đã rất vui mừng chờ đợi thành viên mới chào đời, nhưng con gái của Xiao lại nghĩ khác.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa Xiao cho biết cô và chồng quyết định sinh bé thứ 2 sau khi Trung Quốc nới lỏng chính sách 1 con vào tháng 11-2013. Tuy nhiên, cô gặp phải sự phản đối kịch liệt từ con gái lớn. “Con bé được cưng chiều như công chúa trong gia đình và rất bướng bỉnh. Kể từ khi tôi mang thai, con bé luôn nói là nó sẽ nhảy lầu tự tử nếu tôi sinh em bé”, Xiao kể lại. Ban đầu vợ chồng Xiao nghĩ rằng con gái chỉ nói đùa nhưng dần họ phát hiện ra đây thực sự là lời cảnh báo.

“Tâm trạng của con bé bắt đầu trở nên tồi tệ. Nó ném đồ vật ở khắp mọi nơi trong nhà. Nó luôn nói là sẽ bỏ học và đi khỏi nhà. Gần đây, nó thường xuyên hét lên là sẽ tự tử. Tôi thậm chí còn tìm thấy một con dao khi tôi dọn phòng con bé cách đây một tuần và cả vết sẹo trên tay con bé”, Xiao kể lại.

Lo sợ mất con gái, anh Wang quyết định để vợ bỏ bào thai đang mang trong bụng.

Hu Hongtao, một nhà tâm lý học, nói nhiều cặp vợ chồng có một con luôn phải nhịn con và phải kiên nhẫn để thuyết phục con rằng chúng sẽ không bị “ra rìa” nếu bố mẹ sinh thêm em. Tuy nhiên, phản ứng của cô con gái trong trường hợp này là bất thường. Vợ chồng Xiao có thể đã nuông chiều con quá mức.

Theo SD

Tin cùng chuyên mục