“Cơm no rượu say” rủ nhau đi... ném đá vào ôtô

  • 02/06/2015 14:50
  • 0 bình luận
  • Mạnh Đăng- Duy Hòa
  • In bài
ANTĐ - Kích động sau khi kết thúc cuộc nhậu, 3 đối tượng đã rủ nhau đi... ném đá vào ôtô đang lưu thông trên đường và đã phải trả giá về hành vi của mình.

* Vào 3 giờ ngày 31-5, sau khi nhậu tại khu công nghiệp Bắc Đồng Phú thuộc địa bàn huyện Đồng Phú, Bình Phước xong, Dương Trung Thành (SN 1997, trú tại xã Tân Lập, huyện Đồng Phú), Nguyễn Văn Nghĩa (SN 1996, trú tại xã Tân Tiến, huyện Đồng Phú) và Trần Văn Quan (SN 1997, trú tại TT Tân Phú, huyện Đồng Phú) rủ nhau ném đá vào các xe ôtô lưu thông qua lại trên đường ĐT741 thuộc địa bàn huyện Đồng Phú.

Sau đó, cả ba nhặt đá xanh, kích thước khoảng (4 x 6cm) ở bên đường, rồi Nghĩa điều khiển xe môtô BKS 93M1 - 078.01 (xe của Quan) chở Quan và Thành đi đến đoạn đường thuộc ấp 4, xã Tân Lập, huyện Đồng Phú thì phát hiện xe ôtô BKS 51B - 056.67 do tài xế Nguyễn Xuân Thời (SN 1967, trú tại TP. Kom Tum, Kom Tum) điều khiển lưu thông theo hướng từ Đồng Xoài đến Bình Dương thì cả 3 đã dùng đá ném vỡ kính chắn gió trước và một tấm kính hông trái.

Sau khi ném xong xe này thì Nghĩa về nhà, còn Quan và Thành tiếp tục chờ ném các xe khác. Khoảng 5 phút sau phát hiện xe ôtô giường nằm BKS 53S - 6652 do tài xế Nguyễn Văn Tiến (SN 1976) và xe BKS 53S – 7426 do tài xế Đoàn Văn Toán (SN 1960, cả hai cùng trú tại TP. Plei ku, Gia Lai) điều khiển theo hướng từ Đồng Xoài đến Bình Dương, Quan và Thành tiếp tục dùng loại đá nêu trên ném vỡ kính chắn gió trước của hai xe này.

Phát hiện xe bị ném đá làm vỡ kính nên anh Đoàn Văn Toán cùng một số quần chúng nhân dân truy đuổi thì các đối tượng đã bỏ xe môtô BKS 93M1 - 078.01 lại rồi chạy thoát. Đến 7 giờ cùng ngày cả ba đối tượng Thành, Nghĩa, Quan đã đến cơ quan Công an đầu thú và khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Hiện Công an huyện Đồng Phú đã ra Lệnh bắt khẩn cấp, đồng thời ra Quyết định tạm giữ với Nguyễn Văn Nghĩa và Trần Văn Quan; riêng đối với Dương Trung Thành do chưa đủ 18 tuổi nên cho gia đình bảo lĩnh chờ xử lý. 

* Khoảng 12 giờ đêm 31-5-2015, khi 6 chiếc xe khách của 6 doanh nghiệp vận tải ở Dak Lak đang chở khách chạy từ các tỉnh phía Bắc vào Dak Lak, khi đến đoạn QL14 đi qua địa phận thuộc xã Dak Nông, huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum thì bị một nhóm thanh niên ném đá. Hậu quả là cả 6 chiếc xe khách trên đều bị vỡ kính. Riêng xe của nhà xe Định Hào có BKS 47B – 011.65 có một hành khách bị thương ở vùng mặt. 
Các nhà xe phải dùng keo dính tạm các cửa bị ném đá vỡ để chạy về Dak Lak.

Các nhà xe phải dùng keo dính tạm các cửa bị ném đá vỡ để chạy về Dak Lak.

-       

Theo các tài xế cho biết: xe khách của họ đi qua địa bàn xã Dak Nông của huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum thường xuyên bị các đối tượng ném đá lên xe. Bởi vậy, mỗi khi qua điểm đen này các tài xế xe khách rất lo sợ. 

Trước đó, 1 vụ ném đá đã xảy ra trên tuyến QL14 vào đêm 24 tháng 9 năm 2014, khi một chiếc xe khách đang chạy từ hướng Gia Lai đi TP.Hồ Chí Minh, đến xã Ea H’leo – huyện Ea H’leo – tỉnh Dak Lak thì bị một nhóm 4 đối tượng thanh, thiếu niên do Bùi Văn Tuấn cầm đầu đã dùng đá ném lên vỡ kính và làm ông Trương Triệu Lương – hành khách trên xe bị chấn thương đầu, vở nhãn cầu trái, vở xoang và gãy xương chính mũi, tỷ lệ thương tích 61%. 

“Cơm no rượu say” rủ nhau đi... ném đá vào ôtô

“Cơm no rượu say” rủ nhau đi... ném đá vào ôtô ảnh 3


Kính bị vỡ văng tung tóe vào khu vực hành khách nằm trên xe

Với hành vi trên, ngày 8-5-2015, Tòa án nhân dân huyện Ea H’Leo – tỉnh Dak Lak đã tuyên phạt Bùi Văn Tuấn 4 năm tù giam về tội cố ý gây thương tích và hủy hoại tài sản, đồng thời buộc phải bồi thường cho hành khách Trương Triệu Lương 50 triệu đồng. 3 thiếu niên còn lại do chưa đủ tuổi chịu trách nhiệm hình sự nên bị xử phạt hành chính.

Các phương tiện thông tin đại chúng đã cảnh báo và các cơ quan chức năng đã có hình phạt cho một số đối tượng có hành vi ném đá lên xe khách. Nhưng tình trạng này lại tái diễn. Đây là một hành vi nguy hiểm. Bởi vậy, các gia đình, nhà trường, thôn, buôn, xã phường ở dọc 2 bên các quốc lộ cần lưu tâm nhắc nhở con em, thanh, thiếu niên, học sinh của mình.

Tin cùng chuyên mục