Cơ trưởng và tiếp viên "đánh nhau" trên máy bay

  • 10/03/2021 21:19
  • 0 bình luận
  • Thảo Lương
  • In bài
ANTD.VN - Cơ trưởng và tiếp viên của hãng hàng không Donghai, Trung Quốc đã xảy ra ẩu đả, xô xát trên chuyến bay mang số hiệu DZ6297 hôm 20-2-2021. Hậu quả khiến tiếp viên bị gãy tay và cơ trưởng bị gãy răng. Sự việc đang được Cục Hàng không Dân dụng Trung Quốc (CAAC) điều tra làm rõ.
Cơ trưởng và tiếp viên "đánh nhau" trên máy bay ảnh 1
Hãng hàng không Donghai có trụ sở tại Thâm Quyến đã đình chỉ hai nhân viên sau khi xảy ra xô xát trên chuyến bay.

Theo báo Bưu điện Hoa Nam buổi sáng (SCMP), hãng hàng không Trung Quốc Donghai hôm 7-3-2021 đã đình chỉ một nam cơ trưởng và một nam tiếp viên hàng không. Trong quá trình làm việc trên chuyến bay mang số hiệu DZ6297 từ thành phố Nam Thông đến thành phố Tây An, Trung Quốc ngày 20-2, hai người này đã ẩu đả dẫn đến thương tích.

Vấn đề nảy sinh khi cơ trưởng thấy vào thời điểm máy bay chuẩn bị hạ cánh, hành khách vẫn đứng đợi để sử dụng nhà vệ sinh. Ngay lập tức, người này đã phê bình tiếp viên “không làm đúng công việc của mình, ảnh hưởng đến an toàn bay”. Cuối cùng cả hai đã "đấm, đá" nhau khiến cho người gãy tay, người gãy răng.

Hãng hàng không Donghai cho rằng: "Những nhân viên này đã lơ là nhiệm vụ bảo vệ an toàn hàng không và bị đình chỉ công tác". Đồng thời đang kiểm tra lại an toàn tổng thể sau sự cố. CAAC cũng cho biết, họ đang khẩn trương thu thập thông tin, tài liệu để đánh giá, xem xét sự việc và khẳng định: "Bất kỳ sự cố nào gây nguy hiểm đến an toàn của chuyến bay đều sẽ bị xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật”.

Đây không phải lần đầu tiên hãng hàng không có trụ sở ở Thâm Quyến này thu hút sự chú ý của dư luận vì những lý do sai trái. Tháng 7-2018, cơ trưởng Chun-mo đã đưa vợ mình vào buồng lái 02 lần trên chuyến bay nội địa, gây ra tranh cãi kịch liệt về hậu quả nguy hiểm có thể xảy ra. Chun-mo mua vé cho vợ bay từ thành phố Nam Thông đến Trịnh Châu, nhưng sau đó cho phép cô ở trong buồng lái đến Bắc Kinh. Tháng 8/2018, cơ trưởng Yang-mo đã bị giới chức hàng không cảnh cáo khi trực tiếp lái máy bay hạ cánh xuống đường băng trong khi công tác chuẩn bị chưa hoàn tất.

Những vụ việc trên của hãng hàng không Donghai là hồi chuông báo động về an toàn cho các hành khách, cần sự can thiệp cẩn khấp của các nhà chức trách Trung Quốc.

Tổng hợp

Tin cùng chuyên mục