Ca sĩ - diễn viên Wil 365:

Có thất bại cũng vui vì dám thử

  • 25/03/2017 06:00
  • 0 bình luận
  • Duy Đức
ANTD.VN - “Chạm ngõ” điện ảnh trong bộ phim “Tấm Cám: Chuyện chưa kể”, rồi “Chờ em đến ngày mai”, mới nhất là “Dạ cổ hoài lang” và sắp tới là “Em chưa 18”, cái tên Will 365 (tên thật là Nguyễn Anh Tuấn) ngày càng tiến bộ và để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp với người xem. 
- Sau những phim đã tham gia, anh hài lòng với những gì mình đã thể hiện chứ?

- Sau những phim đã tham gia, anh hài lòng với những gì mình đã thể hiện chứ?

- Sau những phim đã tham gia, anh hài lòng với những gì mình đã thể hiện chứ?

- Tuy tất cả đều không phải là nhân vật chính nhưng tôi khá vui và bất ngờ vì ít nhiều nhận được sự ủng hộ của mọi người. Bản thân các vai thứ đã ít đất diễn, tôi bắt buộc phải tận dụng hết những khung hình, những lúc mình được xuất hiện để thể hiện rõ nhân vật và khả năng.

Có thể nó chưa xuất sắc bởi tôi không được đào tạo bài bản mà chỉ học hỏi kinh nghiệm từ các anh chị xung quanh nhưng cũng được nhận xét đóng tròn vai, tốt, có tiềm năng… Tôi cũng mong những lời khen sau mỗi bộ phim sẽ tăng dần lên để mình có nhiều động lực hơn và cũng có cơ hội để tham gia một vai chính trong tương lai. 

- Sau khi 365 tuyên bố tan nhóm, anh thấy mình thay đổi và trưởng thành nhiều không?

- Khi mới tách nhóm, tôi cũng mất phương hướng. Tôi không có bất kỳ sản phẩm nào, chỉ im lặng và quan sát. Tôi không muốn khi quay trở lại với âm nhạc, khán giả vẫn nhìn thấy là một Wil của 365 ngày nào nên tự trưởng thành bằng cách tự lập nhiều hơn và chủ động suy nghĩ nhiều hơn.

- Không có sản phẩm âm nhạc nhưng dường như anh đã rẽ sang một con đường khác - điện ảnh?

Tôi nghĩ nghề chọn mình. Nghệ thuật là thế, bạn học diễn viên chưa chắc sẽ trở thành một diễn viên, học hát hay sẽ thành một ca sĩ. Bên cạnh đó còn là duyên với nghề nữa. Và điện ảnh đã chọn tôi. Thời gian im lặng để suy nghĩ là lúc tôi nhận được lời mời đóng phim, tôi nhận lời với một tâm thế rất thoải mái, không hề áp lực nhưng mọi thứ cứ thế đến.

Tôi cũng muốn thử sức mình ở một lĩnh vực mới, vì nghệ thuật vốn rộng lớn, mình học được đến đâu thì học thôi chứ cơ hội đến, có thời gian mà bỏ qua thì cũng uổng. Khi đóng xong, thú thật tôi cũng không biết phim hay hay dở, phim ra mắt thậm chí tôi còn không dám xem. 

- Mối quan hệ của các thành viên nhóm nhạc 365 sau khi dừng hoạt động ra sao?

- Hiện tại chúng tôi vẫn ở chung một nhà, tuy mỗi người một công việc riêng nhưng vẫn có những khoảng thời gian sinh hoạt chung, thỉnh thoảng cũng ăn tối cùng nhau. Chúng tôi vẫn như anh em trong một nhà, vẫn hỏi thăm và hỗ trợ nhau mỗi khi có việc. 

- Anh hướng hình ảnh thế nào trong tương lai?

- Hoạt bát và phong trần, bụi bặm. Tôi không theo hình ảnh cool men hay lịch lãm được, bởi nó không phải là tôi. Tôi thích sự thoải mái nhất có thể, kể cả hướng âm nhạc, tôi cũng hướng theo phong cách Anh nhiều hơn. Tôi cũng không thích đồ chớp chớp, ánh ánh kim tuyến vì thấy nó quá cũ rồi. Tôi thích đơn giản, đôi khi có thể chỉ là quần jeans, áo thun nhưng cháy hết mình, quan trọng là cá tính và tố chất của mình thôi. Chứ bộ đồ mặc bên ngoài, ai có tiền mà chả may được. 

- Vậy còn một Will trong vai trò MC thì sao?

- Đó cũng là một công việc tôi không nghĩ đến thì nó đến. Trước đó, tôi dẫn những chương trình trẻ trung, ca nhạc bình thường cho giới trẻ, cũng không áp lực hay cầu kỳ gì bởi nó như chính con người mình và có hiệu ứng khá tốt. Cho đến khi cơ hội đến, tôi làm MC cho chương trình lớn trên VTV3, lại giờ vàng chứ nên có chút áp lực và khó khăn. Dẫn cùng các anh chị lớn, tôi bị khớp, cũng phải tiết chế sự đùa giỡn nên mấy ngày đầu cũng hơi khó chịu, khựng khựng một chút. Nhưng sau thì thoải mái hơn, dù vẫn phải tiết chế nhiều. 

- Nếu sắp xếp thứ tự ưu tiên trong cuộc sống của mình, anh sẽ lựa chọn thế nào?

- Âm nhạc vẫn là số 1, tôi đến với nghề ca sĩ đầu tiên và ước mơ của tôi cũng là làm một ca sĩ. Tôi muốn đó là cái mà tôi phải làm tới cùng. Nếu thật sự nghề ca sĩ không chọn tôi như diễn viên thì tôi vẫn muốn thử. Tôi mới chỉ kết thúc việc hát nhóm chứ chưa chính thức bước ra solo nên cũng chưa biết mình liệu có khả năng, có may mắn và thành công hay không? Nếu có thất bại, thì tôi cũng thoải mái vì mình đã dám thử, dám làm. Nếu không được, tôi sẽ xác định tiếp con đường đi của mình. 

Nhiều bạn trẻ bây giờ có suy nghĩ, sao học nhiều mà không nổi tiếng. Tôi nghĩ đó là sự ngoan cố với nghề nghiệp. Theo tôi, nếu đã làm quá nhiều mà vẫn không thành công, không nổi tiếng được thì nên xem đó là một cuộc chơi, một thú đam mê vui trong cuộc sống thôi chứ đừng đặt nặng việc mình phải gánh vác trên vai, phải kiếm tiền từ nó để làm cuộc sống thêm nặng nề. 

- Vậy kế hoạch dành cho âm nhạc của anh trong thời gian tới?

- Sau khi ra mắt những phim đã đóng trong năm nay xong, tôi sẽ ra một sản phẩm âm nhạc. Đó là một phim ngắn gồm hai ca khúc mà một trong hai ca khúc đó là nhạc phim của Em chưa 18. Đó là một hình ảnh khá khác lạ so với tôi, ca khúc đó được đặt riêng để dành khi ra hát solo nhưng vô tình đạo diễn Em chưa 18 nghe được và thích quá nên lấy làm nhạc phim luôn. 

Tin cùng chuyên mục