Cơ quan Công an xác định nhóm đối tượng bắn trúng bụng cô gái trẻ

  • 21/11/2017 17:33
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN -23h đêm qua, 20-11, các bác sĩ Bệnh viện E đã mổ cấp cứu thành công một cô gái (31 tuổi, ở Xuân La, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) bị đạn bắn vào ổ bụng.
23h ngày 20-11, các bác sĩ Bệnh viện E đã mổ cấp cứu thành công cứu sống một cô gái (31 tuổi, ở Xuân La, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) bị đạn bắn vào ổ bụng.
Bệnh nhân nhập viện với lỗ đạn bắn ở bụng

Bệnh nhân nhập viện với lỗ đạn bắn ở bụng

 Chiều nay, 21-11, thông tin tới báo chí, Bệnh viện E cho biết, trong tua trực đêm qua, khoảng 23h ngày 20-11, các bác sĩ bệnh viện này tiếp nhận một bệnh nhân nữ nhập viện trong tình trạng hoảng sợ, đau khắp bụng và có vết thương rộng 1cm ở vùng mạn sườn phải.

Quan sát vết thương, các bác sĩ nhận thấy vết thương hướng từ phải sang trái, từ phía sau ra phía trước và có thấu bụng (thủng bụng). Các bác sĩ lập tức cho bệnh nhân đi siêu âm, chụp Xquang.

Kết quả cho thấy, siêu âm có nhiều dịch trong ổ bụng. Xquang thấy một đầu đạn nằm mạn sườn trái. Các bác sĩ chẩn đoán vết thương thấu bụng nghi ngờ thủng tạng rỗng. Ngay lập tức bệnh nhân này lên phòng mổ để cấp cứu cho bệnh nhân.

ThS.BS Trần Thượng Việt, khoa Phẫu thuật thận tiết niệu và nam học - Bệnh viện E (người trực tiếp tiến hành ca mổ cấp cứu cho nữ bệnh nhân này) cho biết, tổn thương ổ bụng mà bệnh nhân này gặp phải là thủng đại tràng ngang 4 lỗ.

Các bác sĩ đã quyết định cắt phần đại tràng ngang đó và đưa 2 đầu ra thành bụng làm hậu môn nhân tạo. Điều đáng nói, nếu bệnh nhân không được mổ cấp cứu kịp thời, nguy cơ tử vong là rất lớn do thủng đại tràng, sốc nhiễm khuẩn do viêm phúc mạc.

Ca mổ cấp cứu bệnh nhân nữ bị đạn bắn thủng bụng

Ca mổ cấp cứu bệnh nhân nữ bị đạn bắn thủng bụng

Ca mổ diễn ra căng thẳng nhưng thành công. Bệnh nhân không gặp biến chứng nào. May mắn, do bệnh nhân được cấp cứu sớm nên chưa có biểu hiện viêm phúc mạc, giảm nguy cơ nhiễm trùng… Đến nay, bệnh nhân đã ổn định và được chuyển xuống khoa ngoại tổng hợp để tiếp tục điều trị. Theo các bác sĩ, dự kiến bệnh nhân có thể được xuất viện từ 7-10 ngày tới.

Người nhà bệnh nhân cho biết, bệnh nhân gặp nạn khi đang đi ngoài đường vào tối ngày 20-11 thì nghe thấy tiếng nổ giống như súng tại khu vực đường Xuân La (phường Xuân Tảo, quận Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội).

Nữ bệnh nhân này cùng một số người đã bỏ chạy nhưng vẫn không kịp và bị một viên đạn trúng vào vùng bụng. Sau đó, bệnh nhân này được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện E ngay trong đêm.

Nguồn tin của ANTĐ cho biết, cơ quan Công an bước đầu đã xác định được nguyên nhân, đối tượng liên quan đến vụ việc trên, và đang khẩn trương truy bắt. Được biết, nạn nhân vô tình bị trúng đạn,  trong quá trình 2 nhóm đối tượng ẩu đả tại khu vực đường Xuân La, phường Xuân Tảo.

Tin cùng chuyên mục