Cơ hội thưởng thức ẩm thực Singapore chứng nhận Sao Michelin giữa Thủ đô Hà Nội

  • 23/03/2019 14:43
  • 0 bình luận
  • Phú Khánh
  • In bài
ANTD.VN - Sáng 23-3, tại khu vực tượng đài Lý Thái Tổ, Đại sứ quán Singapore phối hợp cùng UBND TP Hà Nội và Tổng cục Du lịch Singapore tổ chức khai mạc Lễ hội Singapore đầu tiên tại Hà Nội (23 – 24/3). Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Điều phối An ninh quốc gia Singapore Tiêu Chí Hiền, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung dự lễ khai mạc.
Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Điều phối An ninh quốc gia Singapore Tiêu Chí Hiền và Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cùng thả bóng bay khai mạc lễ hội

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Điều phối An ninh quốc gia Singapore Tiêu Chí Hiền và Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cùng thả bóng bay khai mạc lễ hội

Singapore hiện là quốc gia đứng thứ hai về vốn đầu tư đăng ký tại TP Hà Nội với trên 6 tỷ USD và 349 dự án. Đặc biệt, trong những năm gần đây, Thủ đô Hà Nội, TP Vì Hòa bình đã trở thành điểm đến thân thiện của du khách quốc tế, trong đó có Singapore.

Theo đó, năm 2018, Singapore đứng thứ 12 trong các thị trường khách du lịch đến Hà Nội, đạt trên 80.000 lượt khách, chiếm 28% tổng số khách Singapore đến Việt Nam.

Du khách Singapore sẽ có những khám phá, trải nghiệm tuyệt vời tại Việt Nam nói chung, Thủ đô Hà Nội nói riêng. 

Theo Đại sứ Singapore tại Việt Nam Catherine Wong Siow Ping, lễ hội là cơ hội tuyệt vời để mở rộng giao lưu văn hóa giữa Việt Nam và Singapore, cũng như thúc đẩy sự hiểu biết lẫn nhau và tăng cường đẩy mạnh mối quan hệ hữu nghị hợp tác giữa hai nước. 

“Thông qua lễ hội lần này, chúng tôi hy vọng sẽ mang Singapore đến gần hơn với người dân Thủ đô và giúp những người bạn Việt Nam hiểu hơn về các trải nghiệm độc đáo chỉ có thể tìm thấy tại Singapore”, bà Catherine Wong chia sẻ. 

Trong hai ngày lễ hội, người dân Thủ đô và du khách quốc tế có cơ hội được hiểu thêm về nền văn hóa đặc sắc và trải nghiệm du lịch độc đáo của Đảo quốc Sư tử.

Lễ hội chính là một phần trong nỗ lực mang hình ảnh Đảo quốc Sư tử đến gần hơn với người dân Thủ đô qua thông điệp truyền thông “Singapore – Nơi đam mê khơi mở tiềm năng". 

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Điều phối An ninh quốc gia Singapore Tiêu Chí Hiền và Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung tham quan các gian hàng tại lễ hội

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Điều phối An ninh quốc gia Singapore Tiêu Chí Hiền và Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung tham quan các gian hàng tại lễ hội

Tại lễ hội, người dân Thủ đô và du khách quốc tế có cơ hội thưởng thức tác phẩm nghệ thuật sáng tạo, những màn trình diễn ấn tượng, chiếu phim ngoài trời, ẩm thực đường phố đặc sắc, địa điểm tham quan đặc trưng, khu trưng bày thời trang, trải nghiệm âm nhạc…

Phát biểu tại buổi khai mạc, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung khẳng định, Singapore được biết đến là một đất nước có nền kinh tế thương mại phát triển bậc nhất châu Á, một đất nước xanh, sạch, đẹp và có nền văn hóa đa dạng với môi trường sống sạch, an toàn nhất trên thế giới.

Đặc biệt, Singapore đang dần trở thành một hình mẫu quốc gia thông minh đầu tiên trên thế giới. 

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, năm 2018, Việt Nam lần đầu vào top 10 quốc gia có lượng khách đến Singapore cao nhất. Điều đó đã chứng tỏ sức thu hút đặc biệt của Singapore với người dân Việt Nam nói chung và người dân Hà Nội nói riêng.

Kể từ khi chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao vào ngày 01/8/1973, trải qua gần 46 năm, Singapore luôn là một trong những đối tác truyền thống, quan hệ gắn bó thân thiết với Việt Nam.

Trong những năm gần đây, mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam – Singapore nói chung và giữa TP Hà Nội – Singapore nói riêng đã có những bước phát triển mạnh mẽ với nhiều dấu ấn nổi bật.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung khẳng định, mối quan hệ hợp tác đã, đang được tập trung mở rộng trên nhiều lĩnh vực như thương mại, đầu tư, du lịch, môi trường, TP thông minh.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội khẳng định, lễ hội Singapore được tổ chức với quy mô lớn lần đầu tiên tại Việt Nam và Thủ đô Hà Nội hứa hẹn sẽ mang đến cho người dân Thủ đô và du khách những trải nghiệm thú vị về văn hóa, các nét truyền thống đặc trưng của Singapore thông qua chuỗi hoạt động phong phú, đa dạng từ biểu diễn thời trang, nghệ thuật sắp đặt, âm nhạc và cơ hội thưởng thức các món ăn đường phố đặc sắc của Singapore đã được chứng nhận Sao Michelin quốc tế. 

Những ngày “Lễ hội Singapore” dù ngắn nhưng ấn tượng về một quốc đảo xinh đẹp với những giá trị về văn hóa, ẩm thực và tình cảm mến khách của Singapore sẽ tiếp tục ghi dấu ấn đậm nét trong mắt người dân Việt Nam nói chung, Thủ đô Hà Nội nói riêng cũng như bè bạn quốc tế.

“Thành phố Hà Nội sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ hơn nữa với Đại sứ quán Singapore, Tổng cục Du lịch Singapore để sự kiện “Lễ hội Singapore” trở thành một hoạt động thường niên tiêu biểu, điểm đến Singapore trong lòng Hà Nội - minh chứng sinh động cho sự hợp tác hiệu quả giữa hai bên”, Chủ tịch UBND TP nhấn mạnh.

Tin cùng chuyên mục