Cơ hội thụ tinh ống nghiệm miễn phí cho 10 cặp vợ chồng vô sinh, hiếm muộn

  • 01/06/2020 14:17
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài

ANTD.VN - Theo Ths. Bs Lê Thị Thu Hiền, Phó Giám đốc Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội, do chi phí thụ tinh trong ống nghiệm (TTTON) hiện còn cao, khoảng 70-100 triệu đồng, nên nhiều cặp vợ chồng không đủ điều kiện để thực hiện.

Chi phí thụ tinh trong ống nghiệm ở nước ta bình quân khoảng 70-100 triệu đồng

Chi phí thụ tinh trong ống nghiệm ở nước ta bình quân khoảng 70-100 triệu đồng

Theo thông tin từ Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội, với mong muốn san sẻ bớt gánh nặng cũng như tiếp sức cho các cặp vợ chồng trong hành trình thực hiện thiên chức làm cha, làm mẹ, từ ngày 12-6 tới đây, bệnh viện này sẽ tiếp nhận hồ sơ để xét duyệt thực hiện TTTON hoàn toàn miễn phí cho các trường hợp đủ điều kiện.

Cụ thể, 10 cặp vợ chồng có đủ các tiêu chuẩn sau sẽ có cơ hội được xét duyệt để hỗ trợ: chưa có con chung, có chỉ định thực hiện TTTON nhưng chưa điều trị hoặc đã thất bại một chu kỳ TTTON; không mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục; có giấy xác nhận hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của địa phương; người vợ không quá 38 tuổi, tử cung không bất thường, có chỉ số dự trữ buồng trứng bình thường.

Ths. Bs Lê Thị Thu Hiền cho biết, tùy theo từng trường hợp, chi phí cho một lần TTTON trung bình khoảng 70 đến 100 triệu đồng. Đây là năm thứ hai liên tiếp Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội triển khai chương trình này.

Được biết, trong năm đầu tiên, ngoài 10 ca hỗ trợ TTTON miễn phí, bệnh viện còn quyết định hỗ trợ thêm cho 1 gia đình có hoàn cảnh khó khăn tuy chưa đạt đủ các yêu cầu về hồ sơ với kinh phí hỗ trợ là 30 triệu đồng để thực hiện TTTON.

Trong các ca được TTTON miễn phí, đến nay, nhiều trường hợp đã có “quả ngọt” hoặc đang bước vào những tuần cuối của thai kỳ, chuẩn bị chờ sinh sau nhiều năm bất lực chạy chữa.

Ngoài ra, từ ngày 28-6 đến 12-7, Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội tổ chức chương trình Tuần lễ vàng - Ươm mầm Hạnh phúc với 5.000 suất tư vấn, khám, siêu âm, xét nghiệm tinh dịch đồ, soi tươi đường sinh dục; xét nghiệm nội tiết tố 6 chỉ số (nữ giới)... miễn phí nhằm hỗ trợ một phần kinh phí cho các cặp vợ chồng trong quá trình thăm khám, điều trị vô sinh hiếm muộn tại bệnh viện.

Tin cùng chuyên mục