Hơn 60 tập thể xuất sắc, nhà giáo tâm huyết được tôn vinh nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam

  • 10/11/2020 12:24
  • 0 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài

ANTD.VN - Sáng 10/11, 40 nhà giáo tâm huyết, sáng tạo; 26 tập thể xuất sắc được tặng Bằng khen của Thành phố, cờ thi đua Bộ GD-ĐT đã vinh dự đại diện cho hơn 2,2 triệu học sinh và giáo viên Thủ đô được lãnh đạo Thành phố khen tặng nhân kỷ niệm 38 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam .

Ngày 10-11, nhân kỷ niệm 38 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2020), Sở GD-ĐT Hà Nội tổ chức lễ tuyên dương khen thưởng các điển hình tiên tiến, nhà giáo mẫu mực tiêu biểu ngành Giáo dục và Đào tạo Thủ đô năm 2020.

Dự buổi lễ có các đồng chí: Giáo sư, Tiến sĩ, Nhà giáo Ưu tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành uỷ, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội Vương Đình Huệ;

Nhà giáo Ưu tú, Tiến sĩ Nguyễn Hữu Độ, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT; Tiến sĩ Nguyễn Văn Phong, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội; Thiếu tướng Nguyễn Quốc Duyệt, Uỷ viên Ban Thường vụ Thành uỷ, Tư lệnh Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội; đồng chí Ngô Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội.

Hơn 60 tập thể xuất sắc, nhà giáo tâm huyết được tôn vinh nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam ảnh 1

Hà Nội tôn vinh 40 nhà giáo tâm huyết, sáng tạo năm 2020

Năm học 2019-2020, mặc dù phải ứng phó với diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, ngành Giáo dục và Đào tạo Thủ đô vẫn dẫn đầu về quy mô giáo dục, tiếp tục phát triển với 2.748 trường mầm non, phổ thông và 2 trường trung cấp chuyên nghiệp với hơn 2 triệu học sinh.

Cơ sở vật chất trường, lớp được tăng cường đầu tư xây dựng, cơ bản từng bước được kiên cố hóa, chuẩn hóa và hiện đại, đáp ứng nhu cầu học tập của con em nhân dân Thủ đô và yêu cầu đào tạo nhân lực trong thời kỳ mới.

Theo Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội Phạm Xuân Tiến, một trong những kết quả nổi bật của ngành Giáo dục và Đào tạo Thủ đô năm học 2019-2020 là sự phát triển về chất lượng của đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý.

Trong đó, công tác đổi mới hoạt động dạy – học có nhiều chuyển biến tích cực theo hướng mở, chuyển mạnh từ quá trình giáo dục từ chủ yếu trang bị kiến thức sang phát triển toàn diện năng lực và phẩm chất người học.

Việc đổi mới hình thức thi, kiểm tra, đánh giá theo hướng phát triển năng lực người học bước đầu có kết quả tốt. Giáo dục Thủ đô tiếp tục dẫn dầu cả nước trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia với 144 giải; ngoài ra, học sinh Thủ đô còn giành 338 giải và huy chương tại các kỳ thi quốc tế. Công tác giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống cho học sinh dược chú trọng…

Góp phần xây dựng nên thành tích chung của toàn ngành là những tấm gương tiêu biểu, những thầy cô giáo tâm huyết, nhiệt tình, giỏi chuyên môn, say mê nghề...

Đây là dịp ngành Giáo dục Thủ đô tri ân với những đóng góp tích cực của các nhà giáo tiêu biểu với 40 tấm gương đạt giải thưởng Nhà giáo Thủ đô tâm huyết, sáng tạo năm 2020.

Tại buổi lễ, Giáo sư, Tiến sĩ, Nhà giáo Ưu tú Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành uỷ, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội đã trao Cờ “Đơn vị xuất sắc phong trào thi đua” của UBND thành phố Hà Nội cho 8 phòng giáo dục và đào tạo các quận, huyện gồm: Hoàn Kiếm, Long Biên, Cầu Giấy, Thanh Xuân, Hà Đông, Bắc Từ Liêm, Gia Lâm, Đan Phượng.

Hơn 60 tập thể xuất sắc, nhà giáo tâm huyết được tôn vinh nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam ảnh 2

Lãnh đạo Thành phố trao Cờ “Đơn vị xuất sắc phong trào thi đua” cho các đơn vị

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ trao Cờ “Đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”” cho 5 tập thể.

Phó Bí thư Thành uỷ Hà Nội Nguyễn Văn Phong và Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Ngô Văn Quý trao Cờ “Đơn vị xuất sắc phong trào thi đua” của UBND thành phố cho 13 tập thể.

Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Ngô Văn Quý ghi nhận, chúc mừng và cảm ơn những đóng góp to lớn của các thầy giáo, cô giáo Thủ đô đối với sự nghiệp giáo dục và đào tạo của Thủ đô, đất nước và nhấn mạnh: Những kết quả đạt được của ngành Giáo dục và Đào tạo Thủ đô trong năm học 2019 - 2020 đã góp phần quan trọng vào việc thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của Thủ đô.

Đồng chí Ngô Văn Quý khẳng định, Hà Nội xác định đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao là một trong 3 khâu đột phá chiến lược. Mục tiêu đó đã và đang được thành phố chỉ đạo một cách quyết liệt và đồng bộ.

Để thực hiện được mục tiêu này, thành phố và nhân dân Thủ đô luôn đặt niềm tin lên vai những người thầy. Các nhà giáo cần tiếp tục trau dồi trình độ chuyên môn, đạo đức nghề, để luôn là tấm gương sáng cho học sinh noi theo.

“Dẫu còn nhiều khó khăn nhưng bằng tình cảm, trách nhiệm và lương tâm, các thầy giáo, cô giáo và các nhà quản lý giáo dục hãy nối tiếp và phát huy truyền thống hơn 60 năm của ngành Giáo dục và Đào tạo Thủ đô, phấn đấu hoàn thành sứ mệnh cao cả mà Đảng, Nhà nước và nhân dân tin tưởng giao phó.

Đảng bộ và chính quyền thành phố đã, đang và sẽ tiếp tục quan tâm phát triển đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục, có những chính sách đãi ngộ, bảo đảm các điều kiện tốt nhất cho sự phát triển của sự nghiệp giáo dục và đào tạo Thủ đô” – đồng chí Ngô Văn Quý nhấn mạnh.

Tin cùng chuyên mục