Cô gái hoảng hồn vì bị tên trộm kề dao vào cổ giữa đêm khuya

  • 10/11/2020 15:15
  • 0 bình luận
  • Minh Long
  • In bài

ANTD.VN - Đang ngon giấc, nữ chủ nhà bất ngờ bị tên trộm chạm phải nên choảng tỉnh. Chưa kịp định thần, cô gái liền bị gí dao vào cổ bắt im miệng.

Ngày 10-11, TAND TP Hà Nội xét xử sơ thẩm Nguyễn Văn Quất (SN 1976) và Nguyễn Quang Thảo (SN 1985, cùng trú tại xã Đông Xuân, Sóc Sơn, Hà Nội) về tội “Trộm cắp tài sản”.

Theo cáo trạng truy tố, Nguyễn Văn Quất và Nguyễn Quang Thảo là bạn thân sống cùng thôn với nhau và đều không có nghề nghiệp nên thường xuyên đi tìm kiếm các gia đình sở hở để trộm cắp tài sản. Khoảng 0h ngày 13-10-2019, hai “đạo chích” đến nhà anh Đạt ở cùng xã, thấy mọi người đã ngủ nên đột nhập.

Cô gái hoảng hồn vì bị tên trộm kề dao vào cổ giữa đêm khuya ảnh 1

Hai đối tượng trộm cắp bị đưa ra tòa xét xử.

Quất trèo lên cây, cắt dây thép gai rồi đột nhập vào trong, rồi lấy chìa khóa ra mở cổng cho Thảo đi vào. Sau đó, cả hai lục lọi, lấy đi 700 nghìn đồng và 1 điện thoại Samsung, 1 chiếc Xiaomi cùng bộ sạc.

Khi các bị cáo đang tìm cách mở két thì anh Đạt phát hiện nên hô hoán và truy đổi nhưng không thành công. Ngay sau đó, khổ chủ lập tức trình báo và cơ quan công an nhanh chóng lần theo định vị của điện thoại tang vật bắt giữ cả hai.

Trước đó, Công an huyện Sóc Sơn đã nhận được trình báo về việc mất trộm của một số người dân. Qua đấu tranh, Thảo và Quất thừa nhận đã gây ra 22 vụ trộm cắp và lấy đi số tài sản trị giá hơn 1,5 tỷ đồng. Trong đó, Quất chiếm đoạt 825 triệu đồng, Thảo chiếm đoạt 740 triệu đồng.

Các bị cáo chủ yếu trộm cắp tài sản của những gia đình cùng làng, xã ngay tại địa phương. Ngược lại, phần lớn gia đình các bị hại trong vụ án thường có những sơ hở trong sinh hoạt, thiếu ý thức phòng ngừa trộm cắp hoặc gia đình mới xây dựng nhà chưa có cổng…

Trong đó, Nguyễn Văn Quất có “biệt tài” mở cửa và bị cáo Thảo phụ trách cảnh giới. Đơn cử, ngày 26-7-2019, Quất tới nhà một phụ nữ ở cùng xã, trèo vào sân và tiếp cận cửa gỗ. Bị cáo này nhanh chóng xác định chính xác vị trí chốt cửa, dùng dao khoét một lỗ nhỏ, rồi lấy kéo kẹp chốt, mở cửa và nhanh chóng lấy đi hơn 25 triệu đồng.

Một tháng sau, các bị cáo tới nhà một cô gái sinh năm 1996, Thảo canh gác để Quất dùng kéo luồn qua khe cửa, kẹp vào chốt rồi mở cửa. Các đối tượng lục lọi, lấy đi tiền, vàng bạc, điện thoại nhưng sau đó vô tình chạm vào nữ gia chủ. Cô gái choàng tỉnh dậy nhưng bị Quất quát: “Im” và dùng dao kề vào cổ nên đành để mặc cho 2 tên trộm chạy thoát.

Tại tòa án, các bị cáo thừa nhận hành vi trộm cắp tài sản như cáo trạng xác định với việc đã gây ra hàng chục vụ đột nhập nhà dân. Quá trình điều tra, cơ quan công an cũng đã thu giữ nhiều tang vật liên quan của Quất và Thảo như điện thoại, sổ tiết kiệm, dao, đèn pin…

Sau nửa ngày xử án, xác định hành vi của các bị cáo là rất nghiêm trọng vì đã chiếm đoạt số tài sản lớn của hàng chục hộ gia đình và gây tâm lý hoang mang trong nhân dân nên TAND TP Hà Nội đã lần lượt quyết định tuyên phạt Nguyễn Văn Quất 15 năm tù, Nguyễn Quang Thảo 14 năm tù cùng về tội danh bị truy tố.

Tin cùng chuyên mục