Cô bé đáng thương

  • 07/06/2013 07:07
  • 0 bình luận
  • Tuấn Anh
  • In bài
ANTĐ - Cái chết của cô bé Lisa đã khiến người dân New York (Mỹ) vô cùng giận dữ vì cả thành phố có nhiều hội bảo vệ trẻ em được lập ra và quyên góp tiền từ thiện của mọi người mà lại không cứu được một bé gái.

Cô bé đáng thương ảnh 1

Căn nhà bí ẩn

Sĩ quan cảnh sát Vincent Daluise cùng các nhân viên y tế đi theo lối cầu thang hẹp, tối om lên tầng 2 của một ngôi nhà ở Greenwich Village thuộc thành phố New York (Mỹ). Lúc đó là 6h40 sáng 2-11-1987, họ gõ cửa vài lần nhưng không có ai trả lời. Sở dĩ họ tới căn nhà bí ẩn này vì nhận được cuộc điện thoại khẩn cấp. Một lúc sau, cánh cửa gỗ từ từ mở ra, người phụ nữ trong bộ dạng ngái ngủ với nhiều vết thương trên người có mặt trong phòng. Lúc đầu, cô ta không nói gì nhưng khi cảnh sát hỏi rằng có phải cô ta vừa gọi điện không thì cô ta liền đáp: “Vâng”. Đúng lúc đó, một người đàn ông đi từ trong phòng ra, trên tay bế một đứa trẻ đã bất tỉnh. Ông này nói rằng cô bé có lẽ đã ăn phải thứ gì đó rồi nôn mửa từ tối hôm trước và sáng ra thì ngất xỉu. Nhân viên y tế vội vàng kiểm tra, phát hiện cô bé đã chết, trên cơ thể lạnh toát của cô bé có nhiều vết bầm tím, có vẻ như bị bạo hành trong nhiều năm. 

Bé gái tên là Elizabeth Steinberg, 6 tuổi, thường được gọi là Lisa. Bé được ông Joel Steinberg và bà Hedda Nussbaum nhận nuôi từ khi mới sinh. Joel hành nghề luật sư còn Hedda từng là một biên tập viên và viết sách cho trẻ em. 

Án phạt thích đáng

Vào cuối buổi sáng hôm đó, Joel và Hedda được triệu tập tới sở cảnh sát để thẩm vấn với cáo buộc tội hành hung, cố ý giết người và xâm phạm quyền trẻ em. Tuy nhiên, hai người vẫn khăng khăng nói rằng mình vô tội. 

Kết quả điều tra sau đó cho thấy, Hedda hoàn toàn không liên quan gì đến cái chết của Lisa. Hơn nữa, cô cũng là nạn nhân của tình trạng bạo hành gia đình với nhiều vết thương trên người. Hedda cũng hứa sẽ ra làm chứng chống lại Joel. 

Cuối cùng, sau nhiều ngày chuẩn bị, phiên xét xử chính thức được bắt đầu vào ngày 25-10-1988. Theo lời của Hedda, vào tối hôm đó, Joel nói ông ta có việc đi ra ngoài. Khi ấy Lisa đòi đi theo nhưng Joel không đồng ý. Lúc Lisa lên giường nơi Joel đang mặc quần áo thì Hedda đi vào trong phòng tắm. Được một lúc, Joel gõ cửa. Khi Hedda mở cửa ra thì thấy Joel đứng trước cửa trên tay bế Lisa trong tình trạng bất tỉnh. Trong khi Hedda vội vã xem Lisa bị làm sao thì Joel thản nhiên đi ra ngoài ăn tối với bạn. Trong thời gian ở nhà với Lisa, Hedda nói rằng cô cố gắng làm mọi cách cho cô bé tỉnh lại nhưng không được.

Joel về nhà đúng lúc Hedda lên cơn nghiện ma túy và 2 người cùng nhau hít thuốc. Hedda cho biết, lúc đó, Joel thú nhận đã làm Lisa đập đầu xuống đất. Mặc dù Lisa bất tỉnh nhưng vì khi đó đang “phê” thuốc, Hedda cũng quên bẵng đi cô bé tội nghiệp. Mãi tới sáng hôm sau khi nhận ra, họ cuống cuồng gọi 911 thì đã quá muộn. 

Tại tòa, mặc dù Joel khẳng định không liên quan đến cái chết của Lisa, nhưng quan tòa vẫn quyết định tuyên phạt Joel Steinberg 25 năm tù giam vì tội danh giết người.

(Theo Trutv)

Tin cùng chuyên mục