Cô bé có chỉ số thông minh hơn tổng thống Mỹ

  • 22/07/2013 16:14
  • 1 bình luận
  • Nguyễn Lâm
  • In bài
ANTĐ - Selena Janik, sống tại East Tennesee, bang Tennessee, Mỹ là một trong những em bé có chỉ số IQ cao nhất thế giới, chiếm 1% dân số. 

Cô bé Selena Janik, 3 tuổi, mới đây đã gia nhập Mensa, trung tâm quốc tế giành cho những cá nhân có trí thông minh vượt trội, sau khi đạt được một số điểm rất cao trong bài kiểm tra IQ. Bố mẹ của Selena đã quyết định cho cô bé thử kiểm tra IQ sau khi chứng kiến sự vượt trội của con gái mình trong khả năng làm toán và tập đọc. Và thật bất ngờ, chỉ số thông minh của em thậm chí còn vượt qua tổng thống Mỹ Barack Obama hay thủ tướng Anh David Cameron.

Cô Cristy Janik, mẹ của Selena, tiết lộ với giới truyền thông rằng: "Con bé thường hay chỉ vào một chữ bất kì nào đó rồi hỏi tôi đây là gì. Từ chữ này đến chữ khác. Sau đó, nó sẽ tự ghép tất cả các chữ lại với nhau và đọc to thành cả từ mà không cần tôi hướng dẫn".

Cô bé có chỉ số thông minh hơn tổng thống Mỹ ảnh 1
Cô bé rất thích đọc sách và tìm hiểu những điều chưa biết


Bố mẹ của cô bé Selena cho biết họ đã ngay lập tức nhận ra con gái mình rất đặc biệt. Bố của Selena cho biết rằng: "9 giây sau khi con bé ra đời, nó nhìn lên tôi và rồi nín bặt. Quả thật, cả đời tôi chưa bao giờ chứng kiến một đứa bé mới sinh nào làm nhưu vậy".

Selena gia nhập trung tâm Mensa vài tuần sau khi trung tâm Mensa đón nhận thêm một thành viên hết sức nhỏ tuổi khác. Cậu bé Adam Kirby, 2 tuổi đến từ nước Anh đã tham gia vào Mensa vào cuối tháng 6 trước sau khi đã ghi 141 điểm trong bài kiểm tra IQ.

Bố của Adam, ông Dean Kirby, cho tờ Independent biết: "Trong khi các đứa trẻ con khác thì chỉ biết tập đứng và bò thì Adam lại thích đọc hơn. Trí óc nó phát triển rất nhanh".

Cô bé có chỉ số thông minh hơn tổng thống Mỹ ảnh 2
Cô bé Selena Janik có thể tự đọc từ mà không cần mẹ hướng dẫn


Trước cả Adam, cô bé Elise Tan Robert, sinh ra tại London, Anh đã được xác nhận là thành viên Mensa nhỏ tuổi nhất khi tham gia vào trung tâm này khi mới 2 tuổi. Cô bé có thể kể tên 35 thủ đô trên thế giới, đọc bảng chữ cái, đếm đến 10 bằng tiếng Tây Ban Nha. Chỉ số IQ của cô bé là 156. 

Tuy nhiên, theo như tờ Atlantic Wire cho biết thì không có bằng chứng nào chứng minh rằng những đứa trẻ này lớn lên sẽ khác với những trẻ em thông thường. Ví dụ như thành viên cũ của Mensa, cậu bé Priya Purewal. Dù đã tham gia Mensa khi mới 4 tuổi vào năm 2000, nhưng cậu bé vẫn sử dụng trang Tumblr, hâm mộ Demi Lovato, thích bánh chocolate như những đứa trẻ khác. 

Tin cùng chuyên mục