[CLIP] Mạo danh "nhà báo VTV1" tại chốt 141, người đàn ông bị lập biên bản

  • 08/10/2019 07:42
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài
ANTD.VN - Khi nhận cuộc gọi "cầu cứu" của người quen tại chốt 141, người đàn ông đã nhanh chóng có mặt rồi xuất trình một chiếc "thẻ nhà báo" và xưng là "nhà báo của VTV1, Đài Truyền hình Việt Nam", đề nghị tổ công tác 141 bỏ qua lỗi vi phạm. Tuy nhiên, chiếc thẻ mà đối tượng đưa ra đã được xác minh tại chỗ là thẻ giả mạo.

Tối 7-10-2019, tổ công tác Y3/141 do Trung tá Chu Văn Sỹ (Phó Đội trưởng Đội CSGT số 3, Phòng CSGT CATP Hà Nội) làm tổ trưởng, thực hiện nhiệm vụ tại ngã tư Trung Kính - Dương Đình Nghệ (quận Cầu Giấy).

Đến khoảng 19h30, tổ công tác phát hiện một nam thanh niên điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm, có dấu hiệu lạng lách, nên tiến hành dừng xe để kiểm tra. Khi vào khu vực đóng chốt, người này không xuất trình được bằng lái xe và giấy đăng ký xe. Sau đó, nam thanh niên rút điện thoại gọi cho "người quen ở gần đấy" để nhờ vả.

[CLIP] Mạo danh "nhà báo VTV1" tại chốt 141, người đàn ông bị lập biên bản
Người đàn ông xuất trình "thẻ nhà báo" giả mạo tại chốt 141 bị mời về CAP Yên Hòa để xử lý

Người đàn ông xuất trình "thẻ nhà báo" giả mạo tại chốt 141 bị mời về CAP Yên Hòa để xử lý

Chỉ 10 phút sau, một người đàn ông xuất hiện tại chốt của tổ Y3/141, xuất trình một chiếc "thẻ nhà báo" và giới thiệu bản thân là "nhà báo VTV1, Đài Truyền hình Việt Nam", đề nghị tổ công tác bỏ qua lỗi vi phạm.

Tuy nhiên, cán bộ xử lý đã phát hiện yếu tố bất thường của chiếc "thẻ nhà báo" nói trên, trong đó, một mặt thẻ ghi "Thẻ nhà báo", nhưng mặt còn lại in thông tin không đúng quy cách của thẻ nhà báo thông thường. Chiếc thẻ ghi tên "nhà báo" là Phạm Đức Cường (SN 1976), có logo của Ban Thời sự VTV1, Đài Truyền hình Việt Nam, mã số 00.132.

Chiếc "thẻ nhà báo" giả mạo bị tổ công tác 141 phát hiện

Chiếc "thẻ nhà báo" giả mạo bị tổ công tác 141 phát hiện

[CLIP] Mạo danh "nhà báo VTV1" tại chốt 141, người đàn ông bị lập biên bản ảnh 4

Khi được yêu cầu chứng minh, người đàn ông lại gọi điện cho một người khác, tự xưng là Hà, nhận là "làm ở Đài VTV" và giải thích chiếc thẻ đó là "thẻ dân sự VTV1 cấp cho người đi tác nghiệp". Những lý lẽ này hoàn toàn không thuyết phục và đã bị tổ công tác 141 chỉ rõ.

Đấu tranh tại chỗ, trước sự chứng kiến của PV Báo ANTĐ, người đàn ông xuất trình thẻ nói trên đã phải thừa nhận rằng, anh ta không phải là "nhà báo VTV1", mà chiếc thẻ do một người anh cho, để đi làm ở... "báo thể thao" (?!). Người này cho biết, sau khi cá độ thì anh ta bị cho thôi việc, hiện ở nhà bán đồ tạp hóa, nhưng vẫn giữ lại chiếc thẻ để xuất trình khi cần (?!). Danh tính của đối tượng được làm rõ là Phạm Đức Cường (trú tại phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội).

Dưới đây là video clip ghi tại hiện trường:

Trung tá Chu Văn Sỹ cho biết: "Khi mới xuất hiện ở khu vực tổ công tác làm nhiệm vụ, đối tượng tỏ ra rất tự tin, xuất trình thẻ rồi khẳng định anh ta là nhà báo của VTV1. Lúc bị nghi ngờ, đối tượng còn gọi điện cho một người khác cũng tự xưng là người công tác tại Đài Truyền hình Việt Nam, giải thích vòng vo về chiếc thẻ hòng lừa dối lực lượng làm nhiệm vụ".

Trước hành vi có dấu hiệu vi phạm pháp luật nói trên, tổ Y3/141 đã lập biên bản, mời ông Cường về trụ sở CAP Yên Hòa để xử lý theo quy định của pháp luật.

Trong thời gian qua, PV Báo ANTĐ đã ghi nhận một số trường hợp vi phạm bị các tổ công tác 141 dừng xe, sau đó, người vi phạm xuất trình các loại thẻ như thẻ ra vào cơ quan báo chí, thẻ chuyên viên... để xin bỏ qua. Thậm chí, có trường hợp xuất trình cả thẻ đã hết hạn vài năm. Những trường hợp này đều đã bị xử lý nghiêm.

Tin cùng chuyên mục