[CLIP] Phi tang ma tuý bất thành, chạy chốt 141 không thoát

  • 18/06/2019 09:31
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài
ANTD.VN - Khi bị tổ công tác Y2/141 kiểm tra hành chính, người đàn ông ngồi sau xe máy vội cho tay vào túi quần, móc ra gói nilon chứa ma túy đá và định phi tang. Hành vi này lập tức bị phát hiện. Biết không thoát, đối tượng liền vùng bỏ chạy, cắt ngang 2 làn đường lớn trên phố Giải Phóng hòng thoát thân...

Tối 17-6-2019, tổ công tác Y2/141 do Trung tá Lê Mạnh Hưng (Đội phó Đội CSGT số 2, Phòng CSGT CATP Hà Nội) làm tổ trưởng, thực hiện nhiệm vụ tại ngã tư Giải Phóng - Đại Cồ Việt (quận Hai Bà Trưng).

Đến 20h45, tổ công tác phát hiện 2 người đàn ông đi xe máy có biểu hiện nghi vấn, nên tiến hành dừng xe để kiểm tra. Khi vừa xuống xe, người ngồi sau tỏ ra lo lắng, cho tay vào túi quần và móc ra một túi nilon cỡ 2x4 cm, định ném xuống đất.

Lợi dụng trời mưa và tối, đối tượng đã vùng chạy khỏi chốt 141, song không thoát

Lợi dụng trời mưa và tối, đối tượng đã vùng chạy khỏi chốt 141, song không thoát

Phát hiện hành vi bất thường này, các cán bộ của tổ Y2/141 đã lập tức áp sát, khống chế, không để đối tượng phi tang. Biết khó thoát, người đàn ông này vùng bỏ chạy khỏi chốt 141, lao ra băng cắt 2 làn đường Giải Phóng hòng thoát thân, khi trời đổ cơn mưa lớn.

Ngay lập tức, lực lượng Cảnh sát 141 bố trí đội hình truy bắt, nên chỉ sau chưa đầy một phút, đối tượng trên đã bị khống chế, đưa trở lại chốt để làm việc.

Chưa đầy một phút sau khi bỏ chạy, đối tượng đã bị tổ Y2/141 khống chế, đưa trở lại chốt

Chưa đầy một phút sau khi bỏ chạy, đối tượng đã bị tổ Y2/141 khống chế, đưa trở lại chốt

Đấu tranh tại chỗ, đối tượng thừa nhận gói nilon mà anh ta định phi tang chứa ma túy đá, vừa được người này mua với giá 200.000 đồng về sử dụng. Danh tính đối tượng được làm rõ là Bùi Đức Chinh (SN 1978, trú tại quận Cầu Giấy, Hà Nội).

Dưới đây là video clip ghi tại hiện trường:

Trung tá Lê Mạnh Hưng cho biết: "Khi thực hiện nhiệm vụ, chúng tôi luôn phải sẵn sàng để đối phó với những tình huống bất ngờ nhất. Như trong sự việc vừa qua, sau khi bị phát hiện hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy, đối tượng đã tỏ ra chấp hành, xin ngồi xuống để đỡ căng thẳng. Nhưng khi vừa được tạo điều kiện thì người này vùng chạy rất nhanh, trong lúc trời mưa tầm tã. Song do đã chuẩn bị từ trước, tổ công tác lập tức truy bắt và khống chế chỉ sau chưa đầy một phút".

Sau đó, tổ Y2/141 đã bàn giao đối tượng và tang vật về CAP Bách Khoa để xử lý theo quy định của pháp luật.

Tin cùng chuyên mục