[CLIP] Lời kể của người phụ nữ bị bạn trai "ngáo" bắt làm con tin

  • 31/07/2019 12:52
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài
ANTD.VN - Từ sự ngỡ ngàng khi chứng kiến bạn trai có thái độ hung dữ lạ thường, cho tới hoảng sợ lúc bị bắt giữ làm con tin, chị Lê N (SN 1972) không thể quên khoảng thời gian "kinh hoàng" đó. Chị N chính là con tin trong vụ đối tượng "ngáo" ma túy cố thủ trong nhà, dùng súng bắn bị thương một cán bộ công an ở phường Trần Phú (quận Hà Đông, Hà Nội).

Ngày 31-7-2019, trao đổi với PV Báo ANTĐ, chị Lê N (SN 1972) đã kể lại khoảnh khắc khó quên, khi chị bị bạn trai là Nguyễn Tuấn Dũng (SN 1979, trú tại số 434 đường Lĩnh Nam, phường Trần Phú, quận Hoàng Mai, Hà Nội) khống chế làm con tin hôm 29-7.

Đối tượng Nguyễn Tuấn Dũng và khẩu súng hơi bắn đạn bi dùng để tấn công lực lượng công an

Đối tượng Nguyễn Tuấn Dũng và khẩu súng hơi bắn đạn bi dùng để tấn công lực lượng công an

Cụ thể, chị N cho biết, trong khoảng thời gian gần 1 năm quen nhau, chị chưa từng thấy Dũng có biểu hiện bất thường. Cho tới sáng 29-7, chị tới nhà đối tượng này để chơi như lệ thường, thì bị Dũng chất vấn, hỏi "những câu linh tinh, suy diễn và hoang tưởng".

Thái độ nói trên của Dũng bị cho là do đối tượng này đã sử dụng ma túy trước đó. Dũng đã có 4 tiền án về các tội Trộm cắp tài sản và Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản, 2 tiền sự (đưa đi cơ sở giáo dục và cơ sở cai nghiện bắt buộc). Hiện, người đàn ông này vẫn đang ở tình trạng nghiện ma túy.

Mặc dù chị N đã cố gắng không để tâm, không nói lại, song Dũng vẫn tỏ ra kích động, chửi bới, lôi cả dao và bình gas để đe dọa. Trước tình hình đó, thậm chí người thân của Dũng đã phải đi ra ngoài để tránh.

"Khi tổ công tác của CAP Trần Phú tới nơi để thuyết phục, anh ta càng tỏ ra kích động hơn. Dũng sập cửa, kéo tôi lên tầng trên, dọa rằng ai mà vào thì sẽ ném tôi từ tầng 3 xuống. Tôi rất sợ và chỉ biết làm theo, khi anh ấy mất hết bình tĩnh, không thể kiểm soát", chị N nhớ lại.

Chị N chia sẻ thông tin với PV Báo ANTĐ

Chị N chia sẻ thông tin với PV Báo ANTĐ

Trong quá trình di chuyển, người phụ nữ trên nhớ ra có một lối thoát ở ban công tầng 2, có thể nhảy xuống, nên chị cố gắng tìm cách ra vị trí này. Song chị N chưa thực hiện được ý định, do mỗi khi chuẩn bị thoát thân, chị lại bị đối tượng Dũng gọi và bắt đi theo.

Trong quá trình khống chế con tin, Nguyễn Tuấn Dũng đã lấy ra khẩu súng hơi bắn đạn chì mà anh ta nói rằng "của bố để lại", nhằm chống trả lực lượng công an đang phong tỏa hiện trường.

Nguy hiểm hơn, đối tượng trên đã nã 2 phát súng từ trên cao xuống phía dưới. Do có một cây xanh cỡ lớn ở sát nhà Dũng nên tổ công tác đã bị khuất tầm nhìn, dẫn tới việc Trung úy Nguyễn Thanh Tùng - cảnh sát khu vực - bị thương ở tay và lưng. Trong đó, một viên đạn chì đã găm vào mu bàn tay phải của Trung úy Nguyễn Thanh Tùng.

Trước sự manh động đó, CATP Hà Nội đã cử lực lượng Cảnh sát Hình sự, Cảnh sát 113 phối hợp cùng các đơn vị địa bàn tới khống chế đối tượng.

"Đó là khoảng thời gian rất đáng sợ mà tôi đã phải trải qua. Anh ta cứ chạy đi chạy lại để kiểm soát lối ra vào, nên tôi không biết việc Dũng dám nổ súng vào lực lượng công an. Chỉ tới khi được giải thoát, xuống tầng 1, tôi mới biết anh ta đã bắn bị thương một cán bộ", chị N chia sẻ thêm.

Dưới đây là video clip ghi lại lời chia sẻ của chị N về khoảng thời gian bị bạn trai bắt giữ làm con tin:

Hiện CAQ Hoàng Mai đang củng cố hồ sơ để xử lý Nguyễn Tuấn Dũng theo quy định của pháp luật. Sự việc trên tiếp tục là lời cảnh báo đối với cộng đồng xã hội về tính chất nguy hại của ma túy, khiến các đối tượng sử dụng trở nên manh động, mất kiểm soát.

Tin cùng chuyên mục