Hà Nội:

[CLIP] Toàn bộ diễn biến vụ kẻ "ngáo" ma túy nổ súng, bắn công an

  • 30/07/2019 07:54
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài
ANTD.VN - Sau khi sử dụng ma túy, đối tượng có 6 tiền án và tiền sự rơi vào trạng thái kích động, liên tục mạt sát và đe dọa người yêu, khiến những người xung quanh hoảng sợ. Khi vừa thấy tổ công tác của Công an phường xuống trấn an, hắn liền rút khẩu súng hơi bắn đạn chì ra, nã 2 phát khiến một cán bộ bị thương. Vài tiếng sau, đối tượng manh động mới thú nhận "giờ thì em tỉnh rồi"...
Đối tượng Nguyễn Tuấn Dũng

Đối tượng Nguyễn Tuấn Dũng

Sáng ngày 29-7-2019, chị Lê N (SN 1972) - là người yêu của Nguyễn Tuấn Dũng (SN 1979, trú tại số 434 đường Lĩnh Nam, phường Trần Phú, quận Hoàng Mai, Hà Nội) - sang nhà Dũng chơi.

Tại đây, chị N thấy Dũng có nhiều biểu hiện bất thường, như hỏi nhiều câu khó hiểu, suy diễn và hoang tưởng. Khi chị N tỏ thái độ thì bị Dũng liên tục mạt sát và đe dọa. Vì hoảng sợ, người thân của đối tượng này cũng đều lánh ra ngoài.

Tới khoảng 12h, CAP Trần Phú nhận tin báo về việc Nguyễn Tuấn Dũng có biểu hiện "ngáo" ma túy, cầm dao vung vẩy và đập phá bình gas, chửi bới hàng xóm. Lập tức, một tổ công tác của CAP đã được cử tới hiện trường để giải quyết.

Lúc này, Dũng càng tỏ ra manh động, khống chế chị N làm con tin, lôi lên các tầng trên. Do hoảng sợ, chị N vừa làm theo yêu cầu, vừa tìm cách thoát thân.

Khẩu súng hơi bắn đạn chì mà đối tượng Dũng đã dùng để chống trả lực lượng công an

Khẩu súng hơi bắn đạn chì mà đối tượng Dũng đã dùng để chống trả lực lượng công an

Trong quá trình tổ công tác thuyết phục Dũng thả con tin, đối tượng này không những chấp hành mà còn tỏ ra manh động hơn nữa, khi y lấy ra một khẩu súng dài (loại súng hơi, bắn đạn chì), nã thẳng 2 phát đạn vào tổ công tác, khiến Trung úy Nguyễn Thanh Tùng - cảnh sát khu vực - bị thương ở tay và lưng.

Trước tình hình đó, CATP Hà Nội đã cử lực lượng Cảnh sát Hình sự, Cảnh sát 113 phối hợp cùng các đơn vị địa bàn để bao vây kẻ manh động. Tới 14h50 cùng ngày, công an đã khống chế, bắt giữ Nguyễn Tuấn Dũng, thu giữ tang vật là khẩu súng hơi bắn đạn chì nói trên, giải cứu an toàn cho người phụ nữ bị bắt làm con tin.

Tại cơ quan công an, sau vài tiếng, đối tượng Dũng mới dứt "cơn ngáo", nói rằng "giờ thì em tỉnh rồi"...

Clip cuộc trao đổi của PV Báo ANTĐ với đối tượng Nguyễn Tuấn Dũng:

Đối tượng này được làm rõ là đã có 4 tiền án về các tội Trộm cắp tài sản và Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản, 2 tiền sự (đưa đi cơ sở giáo dục và cơ sở cai nghiện bắt buộc).

Hiện CAQ Hoàng Mai đang củng cố hồ sơ để xử lý Nguyễn Tuấn Dũng theo quy định của pháp luật. Sự việc trên tiếp tục là lời cảnh báo đối với cộng đồng xã hội về tính chất nguy hại của ma túy, khiến các đối tượng sử dụng trở nên manh động, mất kiểm soát.

Tin cùng chuyên mục