CLB Viettel kỷ luật Quế Ngọc Hải vì đi ngược với tôn chỉ đội bóng

  • 07/03/2019 16:55
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Tại cuộc họp nội bộ, CLB Viettel quyết định đình chỉ thi đấu với trung vệ Quế Ngọc Hải, ít nhất là một vòng đấu, sau pha vào bóng nguy hiểm với Văn Kiên (CLB Hà Nội).

Những phút cuối trận Viettel - Hà Nội, Quế Ngọc Hải đã dùng gầm giày truy cản pha lên bóng của Văn Kiên, khiến đồng nghiệp đau đớn. Hình ảnh chụp lại ống đồng Văn Kiên rỉ máu với nhiều vết đinh giày in hằn sau trận lan truyền càng khiến người hâm mộ thêm bức xúc với Ngọc Hải.

Trong cuộc họp vào sáng 7-3, tức chưa đầy một ngày sau trận đấu trên, lãnh đạo CLB Viettel đã quyết định áp án kỷ luật nội bộ với trung vệ quê Nghệ An.

Mới đá cho Viettel hai trận song Quế Ngọc Hải (áo đỏ) đã vào bòng làm rạn xương sườn Dominik và chảy máu ống đồng Văn Kiên

Mới đá cho Viettel hai trận song Quế Ngọc Hải (áo đỏ) đã vào bòng làm rạn xương sườn Dominik và chảy máu ống đồng Văn Kiên

"Quế Ngọc Hải trước mắt sẽ bị đình chỉ thi đấu trong chuyến làm khách của CLB Viettel gặp CLB Bình Dương (vòng 4, ngày 8-4 trên sân Gò Đậu), để kiểm điểm về pha vào bóng gây nguy hiểm cho cầu thủ Văn Kiên của CLB Hà Nội", thông báo của CLB Viettel cho hay.

Phía đội bóng cũng yêu cầu Quế Ngọc Hải cần phải nghiêm khắc, tự kiểm điểm, rút kinh nghiệm cả về nhận thức và chuyên môn, để vừa có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ, nhưng đồng thời cũng có ý thức bảo vệ các đồng nghiệp của mình.

"CLB Viettel hướng tới xây dựng một phong cách bóng đá đẹp mắt, cống hiến và cao thượng. Vì vậy, những pha tranh chấp có thể gây tổn hại đến cầu thủ đối phương là điều không thể chấp nhận", đại diện CLB này nêu quan điểm.

Ở tình huống Ngọc Hải vào bóng với Văn Kiên, cũng có nhiều ý kiến cảm thông cho rằng đó là pha vào bóng 50-50, đồng thời trung vệ quê Nghệ An không cố ý và đã chủ động thăm hỏi, thể hiện sự quan tâm tới Văn Kiên ngay sau pha va chạm. 

Tuy nhiên cũng có ý kiến cho rằng án phạt cho Ngọc Hải là cần thiết để cầu thủ này tiết chế những pha vào bóng nguy hiểm với đồng nghiệp.

Bởi trước đó ngay ở vòng 1 V-League 2019, trong trận đầu tiên thi đấu cho Viettel, Ngọc Hải đã bị đuổi khỏi sân sau pha vào bóng làm rạn xương sườn Dominik Schmitt của CLB Đà Nẵng. Vừa trở lại sau án treo giò thì Ngọc Hải lại gây chấn thương cho Văn Kiên ở vòng 3.

Tin cùng chuyên mục