Chuyên rình trộm xe máy trong đêm

  • 13/06/2016 07:03
  • 0 bình luận
  • Ánh Nguyệt
  • In bài
ANTĐ - Bảy đối tượng trong ổ nhóm chuyên trộm cắp xe máy vừa bị Cơ quan CSĐT - Công an TP Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam.
Các đối tượng trong ổ nhóm chuyên trộm cắp và tài sản bị thu giữ

Các đối tượng trong ổ nhóm chuyên trộm cắp và tài sản bị thu giữ

Theo tài liệu của cơ quan công an, trong khoảng từ tháng 5 đến tháng 6-2016, nhóm đối tượng này đã trộm cắp hàng chục xe máy và tài sản giá trị của người dân tại địa bàn TP Uông Bí. Trong ổ nhóm này, nhiều tên có tiền án, tiền sự về các tội danh như trộm cắp, lừa đảo, cướp tài sản, gây rối trật tự công cộng.

Chủ mưu, cầm đầu ổ nhóm này là Phạm Văn Cả (32 tuổi), trú tại phường Bắc Sơn, cùng các trợ thủ đắc lực Đặng Đình Chiến (31 tuổi), trú tại phường Thanh Sơn và Hoàng Văn Duy (25 tuổi), trú tại phường Yên Thanh. 

Tại cơ quan công an, các đối tượng khai nhận thường đi xe máy tăm tia, chụp ảnh để nghiên cứu kỹ địa hình khu vực được chọn gây án. Trên cơ sở đó, khi màn đêm buông xuống, chúng phân công đối tượng cảnh giới, đối tượng trực tiếp trộm cắp và đối tượng cản đường nếu bị phát hiện, truy đuổi.

Quá trình bắt, khám xét các đối tượng, cơ quan CSĐT thu giữ nhiều tang vật như vam phá khóa, kìm cộng lực, kìm thủy lực; đồng thời thu hồi được nhiều tài sản do ổ nhóm này trộm cắp nhưng chưa kịp tiêu thụ gồm 8 xe máy và tài sản trị giá trên 100 triệu đồng. 

Tin cùng chuyên mục