Chuyên gia Nga sắp tới Thổ Nhĩ Kỳ đưa tên lửa S-400 vào hoạt động

  • 28/05/2019 14:28
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -TASS ngày 27-5 dẫn lời Bộ trưởng Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ Hulusi Akar nói rằng, các chuyên gia Nga sẽ đến Ankara để giúp đưa hệ thống tên lửa  phòng không S-400 đi vào hoạt động.

Chuyên gia Nga sắp tới Thổ Nhĩ Kỳ đưa tên lửa S-400 vào hoạt động ảnh 1

Hệ thống phòng thủ tên lửa S-400 của Nga

"Vấn đề mua S-400 đã khép lại. Nên hiểu rằng đó là một thỏa thuận đã hoàn tất. Tổng thống của chúng tôi cũng đã nhiều lần nói như vậy. Các chuyên gia kỹ thuật đến từ Nga sẽ lắp đặt hệ thống để đưa nó vào hoạt động"- Bộ trưởng Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ Hulusi Akar nói, tuy nhiên, ông không tiết lộ chính xác thời gian của việc này-"Các hệ thống này có thể không được giao vào tháng 6, mà dự kiến sẽ được giao trong những tháng tiếp theo".

Khi được hỏi về các mối đe dọa của Mỹ từ bỏ thỏa thuận với Thổ Nhĩ Kỳ liên quan tới tiêm kích tàng hình thế hệ 5 F-35 nếu mua các hệ thống tên lửa của Nga, ông Akar trả lời: "Nếu Mỹ thay đổi lập trường trong khuôn khổ thỏa thuận này, chúng tôi sẽ tạo ra thế giới của riêng mình".

Bộ trưởng Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ cũng bác các báo cáo truyền thông nói rằng, Mỹ ra tối hậu thư yêu cầu Thổ Nhĩ Kỳ rút lại thỏa thuận mua S-400 với Nga đến hết tuần đầu tiên của tháng 6.

“Tôi chưa nhận được thông tin nào như vậy”, ông Akar khẳng định.

Theo TASS

Tin cùng chuyên mục