Chuyên gia hàng đầu các bệnh viện Bạch Mai, Chợ Rẫy... tiếp tục được điều động vào Đà Nẵng

  • 31/07/2020 19:53
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Trong ngày 31-7, các chuyên gia hàng đầu của Bệnh viện Bạch Mai, Chợ Rẫy... tiếp tục được điều động vào Đà Nẵng, đồng thời có thêm nhiều bệnh nhân Covid-19 ở Đà Nẵng được chuyển ra Huế điều trị để giảm tải.
Bộ Y tế huy động thêm nhân lực, thiết bị vào hỗ trợ Đà Nẵng chống dịch Covid-19

Bộ Y tế huy động thêm nhân lực, thiết bị vào hỗ trợ Đà Nẵng chống dịch Covid-19

Với số lượng 45 ca mắc Covid-19 mới được phát hiện trong ngày hôm nay, 31-7, chưa kể 8 ca ở Quảng Nam được công bố vào chiều tối cùng ngày, giải tỏa áp lực cho Bệnh viện Đà Nẵng trở thành nhiệm vụ cấp bách. 

Thông tin đến báo chí chiều nay, Ths.Bs Nguyễn Trọng Khoa, Phó Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Tổ trưởng Tổ điều trị đang có mặt tại Đà Nẵng cho biết, việc điều động, tập trung các chuyên gia của Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) và Chợ Rẫy (TP HCM) hỗ trợ điều trị bệnh nhân Covid-19 nặng tại Bệnh viện Đà Nẵng là ưu tiên hàng đầu trong ngày 31-7 của đội điều trị.

Theo đó, các bệnh nhân âm tính với SARS-CoV-2 đang điều trị tại Khoa Hồi sức tích cực chống độc của Bệnh viện Đà Nẵng đã được chuyển tới Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam, Bệnh viện Đa khoa Khu vực miền núi phía Bắc Quảng Nam và một số bệnh viện tư nhân trên địa bàn.

Những người nhà bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính được đưa đến các khu cách ly tập trung của Đà Nẵng.

“Việc di chuyển các bệnh nhân nặng âm tính đến các bệnh viện khác mất khá nhiều công sức, cần xe cứu thương và các điều dưỡng đi kèm. Bộ Y tế đã huy động xe cứu thương của các Sở Y tế từ Quảng Trị đến Bình Định để thực hiện công việc này” – ông Nguyễn Trọng Khoa chia sẻ.

Cũng trong ngày hôm nay, Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 đã tiếp nhận điều trị thêm 7 ca nặng từ Đà nẵng, 2 ca nặng từ Quảng Nam, nâng tổng số ca bệnh nặng mắc Covid-19 mà bệnh viện này tiếp nhận điều trị lên 19 người.

Hiện tại, Bộ Y tế và TP Đà Nẵng đang khẩn trương thiết lập hai trung tâm điều trị bệnh nhân Covid-19 tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng và Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang.

Nhóm chuyên gia về chạy thận nhân tạo của Bệnh viện Bạch Mai được huy động để trợ giúp thiết lập đơn nguyên chạy thận nhân tạo với 10 máy, tiếp nhận 50-60 bệnh nhân chạy thận/ngày trong vài ngày tới. Một số bệnh nhân chạy thận dương tính với SARS-COV-2 được chuyển tới Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 để điều trị cách ly.

Đặc biệt, Bệnh viện Bạch Mai còn quyết định điều động tới Đà Nẵng các chuyên gia về hỗ trợ tâm lý để cổ vũ, động viên nhân viên y tế đang căng mình chống dịch tại thành phố này.

Bệnh viện Chợ Rẫy cũng cử ra Đà Nẵng thêm 3 bác sĩ nữa để tham gia vào việc trợ giúp thiết lập các trung tâm điều trị Covid-19, vận chuyển bệnh nhân nặng và điều trị các ca bệnh nặng.

Tin cùng chuyên mục