Chuyên... bán "người yêu" lấy tiền ăn tiêu

  • 26/02/2017 10:55
  • 1 bình luận
  • Đức Trí
  • In bài
ANTD.VN -Căn cứ vào các tài liệu thu thập được, Cơ quan CSĐT - Công an tỉnh Yên Bái đã ra quyết định khởi tố hai đối tượng Cư Seo Quang (17 tuổi), Cư Seo Đồng (20 tuổi), cùng trú tại tỉnh Lào Cai về hành vi mua bán người.

Sau nhiều ngày mất tích Lù Thị C và Giàng Thị D (17 tuổi), học sinh của một trường nội trú trên địa bàn tỉnh Yên Bái đã trở về nhà trong niềm vui của người thân gia đình. Sau đó, các gia đình đã làm đơn trình báo cơ quan Công an về việc các em bị hai đối tượng nam giới lừa bán sang Trung Quốc.  

Theo tài liệu của cơ quan Công an, vào giữa 10-2016, nhiều cô gái tuổi 16, 17 trú tại địa bàn đã bị mất tích một cách bất ngờ. Tuy nhiên, các gia đình đi tìm nhưng không trình báo tới cơ quan chức năng. Do đó, đối tượng đã có cơ hội thực hiện hành vi trong một thời gian dài và nhiều thiếu nữ đã trở thành nạn nhân không quay về Việt Nam được. Vào khoảng giữa tháng 2-2017, từ đơn trình báo của hai nạn nhân C và D, cơ quan Công an đã tiến hành lấy lời khai, bằng các biện pháp nghiệp vụ đã tiến hành bắt giữ Quang và Đồng về hành vi buôn bán người, đồng thời điều tra mở rộng đường dây buôn bán người qua biên giới.

Đối tượng Đồng

Đối tượng Đồng

Khai nhận với cơ quan Công an, Đồng và Quang cho biết, bằng thủ đoạn làm quen qua mạng xã hội facebook anh ta vờ yêu các nạn nhân rồi lừa bán sang bên kia biên giới kiếm tiền. Để thực hiện hành vi, các đối tượng làm quen cho đến khi tạo được lòng tin với các cô gái và rủ đi chơi tại các chợ giáp biên giới. Tại đây, Đồng và Quang đã ngấm ngầm “bắt tay” với các đối tượng buôn bán phụ nữ khác tại biên giới và bán các “người yêu” một cách dễ dàng. Sau khi nhận tiền xong, hai đối tượng lợi dụng lúc các cô gái ngắm đồ đã lẩn trốn để quay về tiếp tục thực hiện hành vi này với các nạn nhân khác. Cứ thế, nhiều thiếu nữ đã nhanh chóng bị Quang và Đồng lừa bán một cách dễ dàng.

Qua điều tra, Đồng và Quang thừa nhận cùng thực hiện hành vi còn có Thào Seo Chúng (26 tuổi), trú tại huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai); Sùng Seo Vảng (21 tuổi), trú tại huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai có nhiệm vụ tìm hiểu tâm tính của các cô gái, sau đó liên hệ báo cho Quang và Đồng đến để tán tỉnh vời yêu.

Hiện vụ án đang được Công an tỉnh Yên Bái, tiếp tục đấu tranh, mở rộng.

Tin cùng chuyên mục