Chuyện ấy giúp bạn thông minh hơn?

  • 23/01/2014 17:57
  • 0 bình luận
  • Minh Minh
  • In bài
ANTĐ - Một nghiên cứu gần đây đã phát hiện ra những người duy trì đời sống phòng the đều đặn hoặc ít nhất suy nghĩ về chuyện ấy thường xuyên hiện hữu trong tâm trí có khả năng phân tích vấn đề tốt hơn. 

Tiến sĩ Jens Forster từ trường Đại học Amsterdam (Hà Lan), đứng đầu nghiên cứu cho biết những người tham gia được đưa ra các vấn đề cần đến kĩ năng phân tích để giải quyết. Theo kết quả thu được, những người nghĩ đến chuyện ấy có kết quả vượt trội hơn hẳn những người còn lại.

Chuyện ấy giúp bạn thông minh hơn? ảnh 1
Ảnh minh họa

Các nghiên cứu tương tự trong quá khứ được thực hiện bởi các trường đại học khác sử dụng chuột để kiểm tra sự tương quan giữa chuyện ấy và hoạt động não bộ. Kết luận lại, các con chuột có hoạt động tình dục mạnh mẽ cho thấy có chức năng nhận thức tốt hơn những con còn lại. Những con không bị hấp dẫn tình dục tỏ ra căng thẳng hơn khi được đặt vào một môi trường khác.

Vì vậy, nếu chuyện yêu có khả năng kích thích sự giải phóng ra những chất hóa học tích cực trong cơ thể và bạn nên lạc quan về điều đó. Và nhận định rằng chuyện ấy giúp bạn cải thiện chức năng tế bào não bộ hoàn toàn có cơ sở.  

Theo hlntv

Tin cùng chuyên mục