Chương trình truyền hình thực tế mặc kệ việc cưỡng hiếp, giết người

  • 17/12/2016 20:50
  • 0 bình luận
  • Mai Phương
  • In bài
ANTD.VN - Chương trình truyền hình thực tế “Game2: Winter” có 30 người chơi, gồm 15 nam và 15 nữ sẽ phải tự tìm cách sống sót trong rừng taiga hẻo lánh ở vùng Siberia của Nga. Ban tổ chức chương trình đã đưa ra khẳng định rằng, họ không quan tâm và không chịu trách nhiệm việc thí sinh có thể cưỡng hiếp và giết người. Mọi việc đã có luật pháp lo.
Người chơi sẽ phải tìm cách sống sót trong điều kiện khắc nghiệt

Người chơi sẽ phải tìm cách sống sót trong điều kiện khắc nghiệt

Những người tham gia sẽ được đưa tới vùng đất hoang dã có gấu và chó sói trong một bài kiểm tra khả năng sinh tồn kéo dài 9 tháng và nhiệt độ có thể xuống -40 độ C.

Ban tổ chức chương trình cho biết, “mọi thứ đều được cho phép” trong đó có “cưỡng hiếp” và “giết người”, nhưng không quên cảnh báo những người muốn tham gia: “Bạn phải hiểu rằng cảnh sát sẽ đến và đưa bạn đi. Chúng ta ở trên lãnh thổ Nga và tuân thủ luật pháp Liên bang Nga”.

Những người tham gia sẽ được cấp các con dao, và được huấn luyện kỹ thuật sống sót từ các cựu đặc vụ tinh nhuệ GRU Spetznaz của Nga. Tuy nhiên, sau đó họ sẽ phải tự mình đối phó với nhiệt độ khác nhau, từ 35 độ C trong mùa hè tới -40 độ C hoặc thấp hơn trong mùa đông Siberia.

Doanh nhân người Nga Yevgeny Pyatkovsky, người tổ chức chương trình cho biết: “Chúng tôi sẽ bác bỏ bất kỳ cáo buộc nào từ phía người chơi ngay cả khi họ bị thiệt mạng hay cưỡng hiếp. Chúng tôi không chịu trách nhiệm gì về việc này. Điều này sẽ được ghi trong một bản cam kết mà người chơi sẽ ký trước khi bắt đầu chương trình”.

Theo ông Pyatkovsky, những người tham gia chương trình phải từ 18 tuổi trở lên và “ổn định về mặt tâm lý”. Sẽ không có đoàn làm phim nào cả - toàn bộ khu vực sẽ được gắn hàng nghìn camera và mỗi người tham gia phải mang theo một camera cầm tay cùng pin sạc có khả năng cấp nguồn điện trong 7 giờ.

Cuộc thi dự kiến bắt đầu vào ngày 1-7-2017 và được chiếu trên mạng 24/7. Những người gặp nguy hiểm hoặc không thể chịu được điều kiện khắc nghiệt, và muốn rời khỏi cuộc chơi có thể sử dụng “nút hoảng sợ” có kết nối vệ tinh. Họ sẽ nhanh chóng được giải cứu và rời khỏi cuộc chơi.

Tất cả những người sống sót sẽ chia nhau giải thưởng 100 triệu rúp (khoảng 1,65 triệu USD). 

Theo Siberian Times

Tin cùng chuyên mục