Chương trình biểu diễn nghệ thuật: Bản hùng ca bất tử

  • 12/07/2019 09:55
  • 0 bình luận
  • In bài
ANTD.VN - Nhằm phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc với những người có công với đất nước; tưởng nhớ và tri ân các liệt sĩ đã anh dũng chiến đấu, hi sinh vì nền độc lập của Tổ quốc, Hội nhà báo Việt Nam phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức chương trình nghệ thuật “Bản hùng ca bất tử”. Chương trình có sự đồng hành của Tổng Công ty Khí Việt Nam – CTCP (PV GAS), Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN).

Trong suốt các cuộc đấu tranh chống quân xâm lược, dân tộc Việt Nam đã ghi dấu hàng triệu cái tên anh hùng – những người đánh đổi xương máu mình để giành lại độc lập, tự do, hòa bình cho đất nước. Họ là minh chứng sáng ngời cho chân lý: Tổ quốc 4 nghìn năm anh dũng kiên cường không bao giờ khuất phục trước những dã tâm xâm lược của quân thù.

Họ cũng đã trở thành cảm hứng mãnh liệt để các nhạc sĩ viết nên những bản “anh hùng ca”, phác họa nên một thời kỳ “cả dân tộc hành quân ra trận” trong kho tàng âm nhạc Việt Nam. Bên cạnh những ca khúc, vũ khúc hay nhất ca ngợi người lính, ca ngợi quê hương đất nước anh hùng, chương trình còn mang đến phóng sự sinh động, đặc sắc với những thước phim của thời đã qua. Chương trình được tổ chức vào thứ 6, ngày 12/7/2019 tại Trung tâm Nghệ thuật Âu Cơ, số 8 Huỳnh Thúc Kháng, quận Ba Đình, Hà Nội.

Chương trình biểu diễn nghệ thuật: Bản hùng ca bất tử

Chương trình có sự tham dự của gần 300 đại biểu, khách mời gồm: lãnh đạo các Bộ, Sở, ban, ngành từ trung ương đến địa phương, các cựu chiến binh, các vị lão thành cách mạng, bà Mẹ Việt Nam anh hùng và các chiến sĩ bộ đội trực thuộc các đơn vị trên địa bàn Hà Nội. Đêm nhạc quy tụ dàn nghệ sỹ nổi tiếng trong làng nhạc Việt như: NSND Thái Bảo; NSUT Đăng Dương; NSUT Phạm Phương Thảo; ca sĩ Lan Anh; ca sĩ Lê Anh Dũng; ca sĩ Hoàng Hồng Ngọc;… cùng tốp ca múa nhạc quân đội.

Lúc sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng nói: "Máu đào của liệt sỹ đã làm cho lá cờ cách mạng thêm đỏ chói. Sự hy sinh anh dũng của các liệt sỹ đã chuẩn bị cho đất nước ta nở hoa độc lập, kết quả tự do". Thời gian qua, Đảng và Nhà nước ta luôn luôn quan tâm đến công tác chăm sóc các đồng chí thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ.

“Bản hùng ca bất tử” là món quà nghệ thuật đặc sắc, là nén tâm nhang thể hiện lòng biết ơn công lao to lớn của thế hệ cha anh, qua đó nhắc nhở thế hệ trẻ ngày hôm nay tiếp tục đoàn kết, ra sức phấn đấu, phát huy truyền thống yêu nước và tinh thần cách mạng của thế hệ đi trước để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam ngày càng giàu đẹp.

Tin cùng chuyên mục