Chung cư tại Hà Nội được dự báo tiếp tục tăng giá

  • 04/10/2016 18:59
  • 0 bình luận
  • Anh Tú
  • In bài
ANTD.VN - Thị trường bất động sản đang bước vào giai đoạn cuối năm với hàng loạt dự án chuẩn bị mở bán. Một số công ty nghiên cứu - tư vấn dự báo nguồn cung và giá bán căn hộ tại Hà Nội tiếp tục tăng.

Chung cư tại Hà Nội được dự báo tiếp tục tăng giá ảnh 1

Căn hộ trung cấp và cao cấp tăng giá từ 6-8% trong quý III vừa qua

CBRE Việt Nam cho biết, quý III năm 2016 tại thị trường Hà Nội có hơn 6.800 căn hộ mới đã được mở bán từ 16 dự án, tăng 14% so với quý II.

Khu vực phía Tây tiếp tục là nguồn cung chính với 36% số lượng căn hộ mở bán mới nằm tại khu vực này. Phân khúc trung cấp vẫn chiếm đa số trong các dự án mở bán mới, tuy nhiên, nguồn cung mới từ phân khúc cao cấp và căn hộ hạng sang cũng tăng lên đáng kể. Cụ thể, có khoảng 3.000 căn hộ từ các phân khúc này được tung ra thị trường trong quý III, chiếm tỷ trọng 45%.

Theo CBRE, giá bán trên thị trường sơ cấp quý III có xu hướng tăng. Cụ thể, mức giá của các dự án được mở bán từ những quý trước tăng trung bình khoảng 2%. Đáng chú ý, phân khúc trung cấp và cao cấp tăng trung bình lần lượt là 6% và 8%.

Nhận định về tình hình thị trường cuối năm, đại diện CBRE cho rằng phân khúc căn hộ tại Hà Nội được dự báo tiếp tục diễn biến khả quan. Bà Nguyễn Hoài, đại CBRE Việt Nam đánh giá: “Nhiều dự án sẽ tiếp tục ra hàng trong quý IV và nằm rải rác tại các khu vực đang phát triển trong thành phố. Trong điều kiện các chủ đầu tư không ngừng gia tăng các dịch vụ, tiện ích cho các dự án, công trình nào có hạ tầng tốt, giao thông thuận tiện sẽ được khách hàng lựa chọn”.

Báo cáo thị trường bất động sản quý III năm 2016 của công ty nghiên cứu và tư vấn Jones Lang LaSalle (JLL) Việt Nam cũng dự báo nguồn cung và giá bán nhà ở tại Hà Nội tiếp tục xu hướng tăng.

Về triển vọng thị trường quý IV, JLL dự báo hoạt động mở bán sẽ diễn ra sôi động. Với lượng mở bán mới dự báo đạt hơn 10.000 căn, lượng giao dịch cũng sẽ tăng với nhu cầu đến từ người mua để ở cũng như mua đầu tư, theo đó giá bán cũng tiếp tục tăng.

Tin cùng chuyên mục