Chưa xong tiêm kích thế hệ 5, Nga đã tính phát triển thế hệ 6, 7

  • 03/03/2016 06:07
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài

ANTĐ - Theo Phó Thủ tướng Nga Dmitry Rogozin, Cục thiết kế Sukhoi đã trình lên những bản vẽ đầu tiên của máy bay chiến đấu thế hệ thứ 6. 

“Tôi muốn nhắc tới thiết kế cho tiêm kích thế hệ 6 của Sukhoi, cả về những hệ thống máy bay tới vũ khí nó sử dụng. Tất nhiên, điều chúng tôi đang làm chỉ là kế hoạch và chủ yếu công việc vẫn là dành cho máy bay thế hệ 5, tuy nhiên, những nhà phát triển muốn tìm hiểu xem đâu là điều đúng đắn để thực hiện trong tương lai”, Phó Thủ tướng Rogozin cho hay và tiết lộ rằng, hệ thống điện tử và vũ khí sẽ là điều ưu tiên trong quá trình phát triển.

Nga đang nhắm tới máy bay thế hệ 6 và 7

Nga đang nhắm tới máy bay thế hệ 6 và 7

Nga đang nhắm tới máy bay thế hệ 6 và 7 

Trong khi đó, tuyên bố trước nhiều phóng viên vào hôm 2-3, Tư lệnh không quân Nga, ông Viktor Bondarev còn tiết lộ Nga đang nghiên cứu cả chiến đấu cơ thế hệ thứ 7, trong khi chiến đấu cơ thế hệ 6 sẽ có 2 phiên bản là có người lái và không có người lái. Ông Bondarev cũng nhắc tới máy bay thế hệ 5 PAK FA khi khẳng định rằng, nó đủ sức vượt qua khả năng của cả tiêm kích F-22 và F-35 do Mỹ sản xuất.

Hiện nay Nga đang tập trung thử nghiệm chiến đấu cơ thế hệ 5 PAK FA. Vào hồi năm 2014, Nga cho biết, họ định sản xuất hàng loạt chiếc máy bay này vào năm 2020, tuy nhiên, thời gian này đã rút ngắn lại khi đại diện Bộ Quốc phòng Nga mới đây cho biết, họ sẽ sản xuất hàng loạt và biên chế mẫu máy bay này vào năm 2017.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục