“Chưa thể khẳng định các tuyển thủ Việt Nam trong sạch“

  • 28/12/2014 09:08
  • 3 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTĐ - Đó là phát biểu của Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng khi nói về nghi án đội tuyển Việt Nam bán độ tại AFF Cup 2014, mà cơ quan điều tra Bộ Công an vừa thông báo không điều tra do chưa có dấu hiệu tội phạm.

Sáng 12-12, tức một đêm sau trận thua 2-4 của tuyển Việt Nam trước Malaysia tại bán kết AFF Cup 2014, Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng đã bày tỏ nghi ngờ cho đây là trận thua bất thường và mời cơ quan công an vào cuộc.

Ngày 13-12, LĐBĐ Đông Nam Á dự trên báo cáo của đơn vị đối tác đã thông tin rộng rãi rằng không phát hiện dấu hiệu tiêu cực nào ở trận Việt Nam - Malaysia. Trận đấu này sau đó còn được AFF bầu chọn vào tốp 5 trận đấu hay nhất AFF Cup 2014.

Ngày 26-12, Trung tướng Trần Trọng Lượng, Phó Tổng Cục trưởng Tổng Cục cảnh sát phòng chống tội phạm - Bộ Công an, cho biết do chưa có dấu hiệu tội phạm nên Cơ quan CSĐT Bộ Công an không điều tra vụ việc này.

Sau thông báo của 2 tổ chức trên, dư luận quan tâm phản ứng của VFF, mà đứng đầu là Chủ tịch Lê Hùng Dũng. Bên lề Đại hội cổ đông Công ty VPF vào ngày 27-12, người đứng đầu VFF đã bày tỏ quan điểm với giới truyền thông.

“Chưa thể khẳng định các tuyển thủ Việt Nam trong sạch“ ảnh 1

Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng: "Tôi chẳng làm gì sai nên chẳng phải xin lỗi ai cả"

Ông Dũng nói: "Chúng tôi tôn trọng quyết định của Bộ Công an. Nhưng các bạn nên nhớ, đây mới chỉ là chưa phát hiện có dấu hiệu tiêu cực, chứ chưa ai khẳng định các tuyển thủ Việt Nam hoàn toàn trong sạch cả. Chúng tôi đang nắm trong tay một số thông tin mà báo chí cũng như cơ quan chức năng chưa được biết".

Qua báo chí, Chủ tịch VFF cũng muốn "nói lại cho rõ", rằng ông chỉ nhờ cơ quan chức năng làm rõ trận thua của ĐT Việt Nam, chứ không điều tra ai cả (?!). "Cơ quan chức năng có thể là công an, cũng có thể là Hội đồng HLV", ông Dũng nói - "Tôi cũng như mọi người dân Việt Nam, đều có quyền nghi ngờ. Tôi cũng chẳng làm gì sai trái, nên tôi không phải xin lỗi ai ở đây cả".

Nói về các vụ bán độ ở CLB V.Ninh Bình (VFF vừa ra án treo giò vĩnh viễn 9 cầu thủ đội bóng này) và CLB Đồng Nai, Chủ tịch Lê Hùng Dũng tái khẳng định quan điểm, rằng VFF kiên quyết xử mạnh tay để làm trong sạch nền bóng đá. Hiện Ban kỷ luật VFF đang chờ hồ sơ, trước khi ra mức án (gần như chắc chắn sẽ là treo giò vĩnh viễn) cho 6 cầu thủ Đồng Nai. VFF cũng đã bổ sung điều khoản "cấm vĩnh viễn tham gia các hoạt động bóng đá chuyên nghiệp do VFF tổ chức" vào Quy định xử lý kỷ luật, như một động thái cứng rắn với vấn nạn tiêu cực.

Tin cùng chuyên mục