Chưa rõ lý do Thổ Nhĩ Kỳ rút quân khỏi khu vực giữa Tal Tamr và Abu Rasin

  • 13/02/2020 10:45
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Các nhà hoạt động thuộc tổ chức nhân quyền Syria (SOHR) ngày 12-2 cho biết, họ đã chứng kiến quân đội Thổ Nhĩ Kỳ rút lui khỏi khu vực giữa Tal Tamr và Abu Rasin, biên giới giữa Syria-Thổ Nhĩ Kỳ.
Lực lượng binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ tại Syria

Lực lượng binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ tại Syria

“Chúng tôi đã nhìn thấy lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ rút lui khỏi các vị trí tại những ngôi làng Helewah, Jamus, Arishah, Mahmoudiyah, Al-Sudah, Al-Said và Kherbet Jammu thuộc khu vực giữa Tal Tamr và Abu Rasin, biên giới giữa Syria-Thổ Nhĩ Kỳ. Binh lính Ankara đang di chuyển đến ngôi làng Tal Halaf, cách thành phố Ras Al-Ain gần 3 cây số về phía Tây”, một trong các nhà hoạt độn của SOHR nói.

Hiện lí do đằng sau việc rút quân này vẫn chưa được rõ. Nhiều nguồn tin cho rằng, những khu vực kể trên có thể không nằm trong kế hoạch của Thổ Nhĩ Kỳ.

Trước đó, vào ngày 8-2, các nguồn tin của SOHR cũng đã đưa tin về kế hoạch rút quân của Thổ Nhĩ Kỳ tại khu vực phía Đông của Tal Abyad và phía Bắc Al-Raqqah.

Theo các nguồn đáng tin cậy của SOHR, binh lính Thổ Nhĩ Kỳ rút lui sẽ được tái triển khai tại vùng phía Tây Tal Abyad.

Lý do cho hoạt động này là do cuộc tấn công của lực lượng Dân chủ Syria (SDF) khiến gần 20 tay súng được Ankara hậu thuẫn thiệt mạng.

Theo newsnow

Tin cùng chuyên mục