Nga rút quân khỏi thị trấn trọng điểm ở bắc Aleppo sau khi tuần tra chung với Thổ Nhĩ Kỳ

  • 11/04/2019 22:38
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Quân đội Nga ngày 10-4 cho biết, lực lượng của họ đã chính thức rút khỏi thị trấn trọng điểm Tal Rifa’at ở vùng nông thôn phía bắc tỉnh Aleppo.

Nga rút quân khỏi thị trấn trọng điểm ở bắc Aleppo sau khi tuần tra chung với Thổ Nhĩ Kỳ ảnh 1

Lực lượng SAA ở Aleppo

Động thái này của quân đội Nga diễn ra chỉ một tuần sau khi họ tiến hành tuần tra chung với các lực lượng vũ trang Thổ Nhĩ Kỳ ở khu vực Tal Rifa’at.

Bất chấp sự rút lui của Nga, Quân đội Ả Rập Syria (SAA) đã từ chối rời khỏi thị trấn, thay vào đó, họ tăng cường phòng thủ xung quanh Tal Rifa’at và các làng lân cận.

Iran cũng đã từ chối yêu cầu của Thổ Nhĩ Kỳ rút quân khỏi Al-Zahra’a và Nubl, hai thị trấn chủ yếu có người Shiite sinh sống, ở vùng nông thôn phía bắc tỉnh Aleppo.

Được biết, cả Al-Zahra’a và Nubl đều có sự hiện diện lớn của các tay súng Hezbollah, bao gồm một số thành viên từ chi nhánh Syria của họ.

Hezbollah đã triển khai đến Al-Zahra’a và Nubl trong cuộc tấn công mạnh mẽ của nhóm khủng bố Jabhat Al-Nusra vào hai thị trấn này trong giai đoạn 2012-2016.

Được biết, trong khi Iran và Thổ Nhĩ Kỳ là đồng minh, song mỗi bên đều ủng hộ một nhóm chiến tranh riêng biệt trong xung đột Syria.

Iran và Thổ Nhĩ Kỳ đã thực hiện nhiều thỏa thuận trong quá khứ, như thỏa thuận Zabadani-Kafraya, theo đó kêu gọi quân đội Syria / Hezbollah tạm dừng các cuộc tấn công tại Madaya và Al-Zabadani, đổi lại phiến quân thánh chiến sẽ dừng các cuộc tấn công của chúng vào Kafraya và Al-Fou’aa.

Theo AMN

Tin cùng chuyên mục