Chưa giải quyết dứt điểm vi phạm công trình 8B Lê Trực do khó khăn kỹ thuật

  • 21/11/2017 18:59
  • 0 bình luận
  • P.Phương
  • In bài
ANTD.VN - Phó Giám đốc Sở Xây dựng Trần Việt Trung cho biết, "thành phố và chủ đầu tư đang trình Bộ Xây dựng phương án kỹ thuật xem có đảm bảo an toàn hay không. Nếu không đảm bảo an toàn sẽ mời thêm chuyên gia hỗ trợ".

Trả lời báo chí tại buổi giao ban do Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức vào chiều 21-11 về vấn đề xử lý sai phạm tại công trình 8B Lê Trực còn chậm trễ, Phó Giám đốc Sở Xây dựng Trần Việt Trung cho biết: " Chính phủ có giao cho Hà Nội việc này và Hà Nội cũng có hứa với Chính phủ thực hiện xong trong tháng 10.

Tuy nhiên, về mặt kỹ thuật đang có những vấn đề khó khăn. Nếu chúng ta dùng phương án cắt thì toàn bộ kết cấu sẽ bị ảnh hưởng, tác động tới các tầng còn lại, khi đó làm phá vỡ cả kết cấu của tòa nhà".

Việc xử lý sai phạm của công trình 8B Lê Trực gặp khó khăn về mặt kỹ thuật

Việc xử lý sai phạm của công trình 8B Lê Trực gặp khó khăn về mặt kỹ thuật

Nếu xử lý theo hướng cắt ngang thì câu chuyện sẽ đơn giản hơn. Tuy nhiên, nếu cắt ngang thì phải thống nhất được với các chủ đầu tư để triển khai thực hiện.

"Chính vì những khó khăn đó, thành phố đã có văn bản gửi cho Bộ Xây dựng đề nghị hỗ trợ. Ngày 16-11 vừa qua, Bộ Xây dựng đã có văn bản gửi tới thành phố Hà Nội về việc này; giao nhiệm vụ cho 2 đơn vị: Cục giám định Nhà nước các công trình xây dựng của Bộ Xây dựng phối hợp với Viện Khoa học Xây dựng cùng với Hà Nội rà soát đánh giá việc này" - ông Trần Việt Trung nói.

Tin cùng chuyên mục