• Thêm 12 người rời chùa Bồ Đề

  Thêm 12 người rời chùa Bồ Đề

  ANTĐ - Sáng 29-8, Sở  LĐ-TB&XH Hà Nội đã chuyển giao đợt 2 gồm 12 đối tượng thuộc diện bảo trợ xã hội được nuôi dưỡng tại chùa Bồ Đề về các Trung tâm Bảo trợ xã hội của thành phố để chăm nuôi. 

 • Chuyển dần trẻ em ra khỏi chùa Bồ Đề

  Chuyển dần trẻ em ra khỏi chùa Bồ Đề

  ANTĐ - Trao đổi với phóng viên Báo ANTĐ ngày 20-8 về kế hoạch di chuyển những người đang được nuôi dưỡng tại chùa Bồ Đề, phường Bồ Đề, quận Long Biên (Hà Nội), đại diện Sở LĐ-TB&XH Hà Nội cho biết, dự kiến ngay trong tuần này, 34 trường hợp đầu tiên sẽ được chuyển về các Trung tâm bảo trợ xã hội của thành phố. Những trường hợp còn lại sẽ tiếp tục được chuyển đi khi phân loại xong.

 • Chưa có căn cứ chứng minh trụ trì chùa Bồ Đề vi phạm

  Chưa có căn cứ chứng minh trụ trì chùa Bồ Đề vi phạm

  ANTĐ - Trả lời câu hỏi của phóng viên: “Trụ trì chùa Bồ Đề có liên quan đến vụ mua bán trẻ em hay không?”, Đại tá Nguyễn Duy Ngọc – Thủ trưởng Cơ quan CSĐT, Phó giám đốc CATP Hà Nội Ngọc khẳng định, chưa có căn cứ chứng minh sư trụ trị Thích Đàm Lan vi phạm pháp luật.

 • “Nhà chùa vẫn có nguyện vọng được chăm nom các cháu”

  “Nhà chùa vẫn có nguyện vọng được chăm nom các cháu”

  ANTĐ - “Người tu hành không cần phân bua, chỉ sợ nhất là mình làm sai”, sư thầy Thích Đàm Lan chia sẻ điều này, trước những “sóng gió” dư luận liên quan đến hoạt động chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ em và người già cô đơn tại khuôn viên nhà chùa.

 • Mua bán trẻ em có thể bị tù chung thân

  Mua bán trẻ em có thể bị tù chung thân

  ANTĐ - Sau vụ việc xảy ra tại chùa Bồ Đề, một số bạn đọc đã gọi điện đến Báo ANTĐ hỏi: Thời gian qua xảy ra nhiều vụ mua bán trẻ em dưới vỏ bọc xin con nuôi, vậy hành vi nào là xin con nuôi hợp pháp, còn hành vi nào sẽ bị coi là mua bán? Để làm rõ vấn đề dưới khía cạnh pháp lý, luật sư Nguyễn Chiến, Chủ nhiệm Đoàn Luật sư Hà Nội phân tích.

 • Tổng thống Mỹ Barack Obama: Phương Tây cần cứng rắn với Trung Quốc

  Tổng thống Mỹ Barack Obama: Phương Tây cần cứng rắn với Trung Quốc

  ANTĐ - Bản tin phát thanh hôm nay có những nội dung chính sau: Lãnh đạo Việt Nam điện thăm hỏi vụ động đất tại Trung Quốc; Thủ tướng yêu cầu đưa lao động đang làm việc tại Libya về nước; Thanh tra hoạt động chăm sóc trẻ tại chùa Bồ Đề; Tổng thống Mỹ Barack Obama cho rằng phương Tây cần cứng rắn với Trung Quốc; Nato đang "hồi sinh" chiến tranh lạnh.

 • Lập đoàn thanh tra đối với hoạt động chăm sóc trẻ tại chùa Bồ Đề

  Lập đoàn thanh tra đối với hoạt động chăm sóc trẻ tại chùa Bồ Đề

  ANTĐ - Cuối giờ chiều qua, 4-8, ông Đỗ Mạnh Hải - Chủ tịch UBND quận Long Biên đã ký quyết định thành lập đoàn thanh tra để tiến hành thanh tra hoạt động chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ em và người già tại khu nhà mở nằm trong khuôn viên và thuộc quản lý của chùa Bồ Đề. “Một đồng chí Phó Chủ tịch UBND quận sẽ trực tiếp chỉ đạo công tác thanh tra và chúng tôi sẽ mời các sở, ngành chức năng thành phố cùng vào cuộc”, ông Đỗ Mạnh Hải thông tin với PV ANTĐ và cho biết, từ hôm nay, 5-8, đoàn thanh tra sẽ bắt đầu làm việc.

 • Sư thầy trụ trì Thích Đàm Lan: “Tôi rất buồn và hoang mang”

  Sư thầy trụ trì Thích Đàm Lan: “Tôi rất buồn và hoang mang”

  ANTĐ - Cuối giờ chiều qua, 4-8, PV ANTĐ đã có cuộc trao đổi cùng sư thầy trụ trì Thích Đàm Lan, xung quanh sự việc một bé trai bị kẻ xấu lợi dụng chùa Bồ Đề để tiến hành giao dịch mua bán. Sư thầy cho biết, 9h30 tối 3-8 mới từ Phòng CSHS CATP Hà Nội về đến chùa. “Những điều tôi biết và cả những suy nghĩ của mình, tôi đã trao đổi kỹ với cán bộ điều tra. Cảm giác lúc này của tôi rất buồn bã và hoang mang. Hành vi của kẻ xấu đã gây ảnh hưởng đến nhà chùa”, vị trụ trì chùa Bồ Đề buồn bã.

 • Những tấm gương mẫu mực

  Những tấm gương mẫu mực

  ANTĐ - Hội đồng Thi đua - Khen thưởng TP Hà Nội vừa họp bình chọn 10 gương mặt “Công dân Thủ đô ưu tú” năm 2011. Theo đó, bên cạnh những con người đã rất nổi tiếng, danh sách còn có cả những con người bình dị đang sống quanh ta.