Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ: Hứa sẽ sát cánh, đồng hành với cử tri và nhân dân

  • 11/05/2021 11:56
  • 0 bình luận
  • Tiến Hưng
  • In bài
ANTD.VN - Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ khẳng định, nếu tiếp tục được bầu làm ĐBQH khóa XV, ông sẽ luôn phấn đấu rèn luyện để thực sự là người đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân.
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ: Hứa sẽ sát cánh, đồng hành với cử tri và nhân dân ảnh 1

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng các ứng viên ĐBQH tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử tại Hải Phòng

Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử quốc gia Vương Đình Huệ cùng các ứng cử viên đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV đã dự hội nghị tiếp xúc cử tri tại đơn vị bầu cử số 3 – thành phố Hải Phòng.

Trong chương trình hành động của mình, ứng cử viên ĐBQH khóa XV Vương Đình Huệ bày tỏ vinh dự được Hội đồng bầu cử quốc gia giới thiệu về ứng cử ĐBQH khoá XV tại thành phố Hải Phòng.

Chủ tịch Quốc hội sơ lược lại quá trình công tác của mình đến nay và khẳng định, ở cương vị công tác nào ông cũng đã nỗ lực phấn đấu, hoàn thành tốt nhiệm vụ được Đảng và nhân dân giao phó.

Tại kỳ họp thứ 11 - Quốc hội khóa XIV, khi được bầu làm Chủ tịch Quốc hội, trước Quốc hội, ông đã tuyên thệ tuyệt đối trung thành với Tổ quốc, với nhân dân với Hiến pháp nước CHXHCN Việt Nam, nguyện nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và nhân dân giao.

“Nếu trúng cử tôi sẽ được sát cánh, đồng hành với dân và quân, với Đảng bộ và chính quyền thành phố, xây dựng phát triển Hải Phòng thành một thành phố năng động, sáng tạo ngày càng giàu đẹp, phát triển toàn diện. Chương trình hành động của tôi cũng là một bước hiện thức hóa lời tuyên thệ của tôi trước Quốc hội” – Chủ tịch Quốc hội nói.

Về các nội dung chính trong chương trình hành động của mình, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho biết, với vai trò là ĐBQH, ông sẽ luôn phấn đấu rèn luyện theo các tiêu chuẩn của ĐBQH, luôn thực sự là người đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân ở đơn vị bầu ra mình và của nhân dân cả nước…

Nếu được tiếp tục bầu làm Chủ tịch Quốc hội khóa XV, ông sẽ cùng Ủy ban Thường vụ Quốc hội tiếp tục đổi mới, cải tiến, nâng cao chất lượng, hiệu lực, hiệu quả hoạt động, phát huy dân chủ, chủ động, sáng tạo, công khai, minh bạch, bảo đảm Quốc hội thực sự là cơ quan đại biểu cao nhất của nhân dân, cơ quan quyền lực nhà nước cao nhất của nước CHXHCN Việt Nam.

Đồng thời, sẽ tiếp tục nghiên cứu đổi mới tổ chức bộ máy, phương thức hoạt động của Quốc hội nhằm nâng cao tính chuyên nghiệp, hiện đại;

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cũng khẳng định sẽ tiếp tục đổi mới, nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động giám sát, đặc biệt là tăng cường giám sát việc thi hành Hiến pháp, luật, pháp lệnh, nghị quyết; hoạt động của các cơ quan trong bộ máy nhà nước, những vấn đề lớn, quan trọng hoặc bức xúc trong xã hội.

Mặt khác, tăng cường gắn bó mật thiết với cử tri và nhân dân; nâng cao hiệu quả các hoạt động tiếp xúc cử tri, giám sát việc giải quyết khiếu nại, tố cáo, kiến nghị của công dân, ý kiến, kiến nghị của cử tri…

Cuối cùng, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhắc lại, nếu được bầu là ĐBQH khóa XV, với trách nhiệm là ĐBQH được bầu ở thành phố Cảng, ông sẽ thường xuyên quan tâm, theo dõi tình hình phát triển kinh tế - xã hội của Hải Phòng nói chung và các quận, huyện nơi mình được bầu nói riêng; cùng với Đoàn ĐBQH Hải Phòng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Tin cùng chuyên mục