Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thăm người dân tái định cư Thủy điện sông Tranh 2

  • 16/12/2013 07:15
  • 0 bình luận
  • In bài
ANTĐ - Ngay sau khi đến thăm người dân vùng lũ lụt Quảng Ngãi, ngày 15-12, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng đoàn công tác Trung ương tiếp tục có mặt tại khu tái định cư Công trình thủy điện sông Tranh 2, xã Trà Đốc, huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam, thăm hỏi người dân và thị sát quy trình vận hành của công trình thủy điện.

Nghe tâm nguyện của người dân, Chủ tịch nước bày tỏ đồng cảm với những khó khăn trong cuộc sống của người dân; đặc biệt là những xáo trộn do tác động của động đất liên tiếp sau khi Thủy điện sông Tranh 2 tích nước. Chia sẻ với những bất cập về cơ sở hạ tầng khu tái định cư chưa hoàn thiện, Chủ tịch nước căn dặn các cấp chính quyền cần chăm lo cuộc sống, ổn định tư tưởng cho người dân tái định cư. 

Kiểm tra tình hình vận hành Thủy điện sông Tranh 2 - công trình gây tai tiếng trong 2 năm qua vì hiện tượng rò rỉ nước và động đất kích thích, Chủ tịch nước đã đặt nhiều câu hỏi với ban quản lý dự án Thủy điện sông Tranh 2 về quy trình tích nước, xả lũ, bảo dưỡng duy tu của công trình, những ảnh hưởng đời sống người dân tái định cư.

Trước dư luận lo ngại đa chiều về tác động mặt trái của thủy điện, Chủ tịch nước cho rằng, những ý kiến đóng góp cần theo hướng xây dựng. Thực tế xảy ra tại thủy điện sông Tranh 2 cho thấy, theo Chủ tịch điều quan trọng là phải làm tốt công tác quy hoạch lại hệ thống các công trình thủy điện để vận hành cho tốt, đồng thời đảm bảo người dân vùng tái định cư có cuộc sống bằng hoặc tốt hơn nơi ở cũ. Tỉnh Quảng Nam cùng các bộ, ngành cần theo dõi, tính toán và thực hiện quy trình xả lũ một cách hiệu quả và an toàn nhất, làm tốt công tác cảnh báo thiên tai, nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại, đặc biệt trong điều kiện thời tiết diễn biến bất thường.

Theo TTXVN

Tin cùng chuyên mục

Liên kết hữu ích