Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thăm bảo tàng "Chiến sỹ cách mạng bị bắt tù đầy"

  • 14/02/2016 19:24
  • 0 bình luận
  • Phú Khánh
  • In bài

ANTĐ - Chiều 14-2-2016, nhân dịp xuân mới Bính Thân 2016, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tới thăm bảo tàng “Chiến sỹ cách mạng bị bắt tù đầy” ở thôn Nam Quất, xã Nam Triều, huyện Phú Xuyên, Hà Nội, và gặp mặt với các đồng chí, đồng đội, các vị lão thành cách mạng, cựu chiến binh, đại diện hội chiến sỹ cách mạng bị bắt tù đầy ở một số tỉnh thành và đông đảo bà con địa phương.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang trò chuyện thân mật các chiến sỹ cách mạng bị địch bắt, tù đầy

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang trò chuyện thân mật các chiến sỹ cách mạng bị địch bắt, tù đầy

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang trò chuyện thân mật các chiến sỹ cách mạng bị địch bắt, tù đầy Đi cùng đoàn còn có các đồng chí: Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải; Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung.

Bảo tàng “Chiến sỹ cách mạng bị bắt tù đầy” ở Phú Xuyên, Hà Nội là bảo tàng lịch sử tư nhân được xây dựng trên khuôn viên 2.000m2, với 10 gian phòng trưng bày hơn 4.000 hiện vật, kỷ vật, hình ảnh về những năm tháng đấu tranh anh dũng của dân tộc. Bảo tàng chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đầy hoạt đông với phương châm tự nguyện, tự giác. Các cựu chiến binh ở đây đã dầy công sưu tầm, bảo quản, lưu giữ nhiều kỷ vật của anh bộ đội cụ Hồ và chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù, với mục đích là truyền lửa cho thế hệ mai sau, đặc biệt là thế hệ trẻ. Bảo tàng là địa chỉ đỏ để đón tiếp hàng nghìn người từ mọi miền Tổ quốc về thăm mỗi năm.

Cuộc gặp mặt còn thắm tình đồng chí đồng chí, đồng đội với sự có mặt của các vị lão thành cách mạng, cựu chiến binh, đại diện hội chiến sỹ cách mạng bị bắt tù đầy ở hơn 20 tỉnh thành. Trải qua 2 cuộc kháng chiến trường kỳ của dân tộc, hàng triệu người con ưu tú đã hiến dâng tuổi xuân cho Tổ quốc, cho cách mạng. Nhiều chiến sỹ đã bị địch bắt, tù đầy, bị địch tra tấn dã man trong 14 nhà tù của địch, nhưng các đồng chí vẫn kiên trung một lòng với Đảng, với dân góp phần xứng đáng vào thắng lợi vĩ đại của dân tộc ta. Đến nay, những chiến sỹ cách mạng năm xưa vẫn tiếp nối truyền thống, đóng góp sức mình vào công cuộc bảo vệ Tổ quốc, vẫn luôn giữ gìn phẩm chất của người chiến sỹ cách mạng bằng những việc làm rất nhân văn và sâu sắc.
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đánh giá cao những đóng góp của các chiến sỹ cách mạng bị địch bắt và tù đầy

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đánh giá cao những đóng góp của các chiến sỹ cách mạng bị địch bắt và tù đầy

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đánh giá cao những đóng góp của các chiến sỹ cách mạng bị địch bắt và tù đầy

Thay mặt Thành ủy, HĐND, UBND Thành phố Hà Nội, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải bày tỏ lòng tri ân cũng như ghi nhận những công lao to lớn của các chiến sỹ cách mạng yêu nước, cũng như những đóng góp của các đồng chí trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hôm nay. Những đóng góp của các đồng chí đã góp phần xứng đáng làm cho “Đảng vững mạnh - Đất nước phát triển - Dân tộc trường tồn”...

Xúc động chia sẻ tại buổi gặp mặt, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang khẳng định những đóng góp lớn lao của những Chiến sỹ cách mạng bị bắt tù đầy, khi không mệt mỏi truyền lửa truyền thống cho thế hệ mai sau cũng như tích cức tham gia xây dựng, phát triển đất nước, địa phương. Chủ tịch nước mong muốn các cựu chiến binh, các cựu tù cách mạng giữ vững và phát huy phẩm chất Bộ đội cụ Hồ, người chiến sỹ bị bắt tù đầy, luôn kiên trung, bất khuất; góp công xây dựng Đảng, chính quyền các cấp, đáp lại niềm mong muốn của Bác Hồ kính yêu, xứng đáng với truyền thống anh hùng và sự tin tưởng, kỳ vọng của nhân dân.

“Các đồng chí là cánh tay nối dài của Đảng, Nhà nước, góp tiếng nói, công quan trọng trong việc thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, đưa đất nước tiếp tục phát triển bền vững”, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nhấn mạnh.

Tin cùng chuyên mục