Chủ tịch Interpol Mạnh Hoành Vĩ đệ đơn từ chức sau thông tin bị điều tra

  • 08/10/2018 08:54
  • 0 bình luận
  • Hoàng Cường
  • In bài
ANTD.VN - Tổ chức Cảnh sát Hình sự quốc tế (Interpol) đêm 7-10 thông báo cơ quan này đã nhận được đơn từ chức của Chủ tịch Mạnh Hoành Vĩ, sau thông tin ông này mất tích hồi tuần trước.
Ông Mạnh Hoành Vĩ đắc cử chức Chủ tịch Interpol hồi tháng 11-2016

Ông Mạnh Hoành Vĩ đắc cử chức Chủ tịch Interpol hồi tháng 11-2016

Bà Grace Meng, vợ ông Vĩ nói rằng, chồng bà đã gửi bức hình một con dao qua tin nhắn WhatsApp trước khi đột ngột mất tích, kèm theo hướng dẫn “Hãy chờ điện thoại của anh”.

Trong thông báo đăng trên trang Twitter, Interpol cho biết đã nhận được đơn từ chức của Chủ tịch Mạnh Hoành Vĩ và ông Kim Jong Yang người Hàn Quốc, Phó Chủ tịch đại diện khu vực châu Á trong Ban điều hành của Interpol, sẽ giữ chức Quyền Chủ tịch tổ chức này cho đến khi Chủ tịch mới được bổ nhiệm trong một hội nghị vào tháng tới.

Trước đó, Interpol đã yêu cầu nhà chức trách Trung Quốc làm rõ thông tin về ông Mạnh Hoành Vĩ. Trong một thông báo, Ủy ban Giám sát Quốc gia của Trung Quốc cho biết ông Mạnh Hoành Vĩ đang bị cơ quan này “điều tra về nghi vấn vi phạm pháp luật”.

Ông Mạnh Hoành Vĩ đắc cử chức Chủ tịch Interpol hồi tháng 11-2016 và là quan chức đầu tiên của Trung Quốc giữ cương vị này.

Theo CNN

Tin cùng chuyên mục