Chủ tịch Hội nghệ sỹ Nhiếp ảnh Việt Nam làm đơn xin rút giải thưởng

  • 21/03/2017 17:46
  • 0 bình luận
  • Hương Thủy
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 21-3, ông Vũ Quốc Khánh, Chủ tịch Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam đã gửi thư ngỏ xin tự rút hai giải thưởng trong cuộc Triển lãm ảnh nghệ thuật Tổng kết 30 năm đổi mới (1986 - 2016). Đó là bức ảnh “Nụ cười Việt Nam” đoạt giải A và “Mặt trời của mẹ” đoạt giải C (trong số 8 giải A và 16 giải C chung cuộc).

Trong thư ngỏ gửi các hội viên Hội Nghệ sỹ Nhiếp ảnh Việt Nam, Ban chỉ đạo, Ban tổ chức, Hội đồng thẩm định, ông Vũ Quốc Khánh viết: “Trong mấy ngày gần đây, đã phát sinh ý kiến thắc mắc về công tác tổ chức, thẩm định tác phẩm, gây dư luận trái chiều trên mạng xã hội. Những ý kiến cho rằng việc cá nhân tôi kiêm nhiệm nhiều vai trò trong cuộc tổng kết lần này khiến cho tính khách quan của cuộc thẩm định bị ảnh hưởng... Việc để phát sinh dư luận như trên, trách nhiệm trước hết thuộc về người đứng đầu.

Với mong muốn tiếp tục củng cố niềm tin, tạo sự đoàn kết, tập hợp anh chị em nghệ sĩ trong các hoạt động của hội, tôi xin tự nguyện rút hai tác phẩm trên ra khỏi hệ thống giải thưởng và treo triển lãm của cuộc tổng kết".

Chủ tịch Hội nghệ sỹ Nhiếp ảnh Việt Nam làm đơn xin rút giải thưởng

Ông Khánh cũng nhận phần trách nhiệm về công tác tổ chức, điều hành đợt xét chọn này và coi đây như một bài học để rút kinh nghiệm cho những hoạt động tới đây của hội.

Tin cùng chuyên mục