Chủ tịch HĐND TP Hà Nội: Nhân rộng các mô hình văn hóa của quận Hoàn Kiếm

  • 26/04/2018 12:29
  • 0 bình luận
  • Phú Khánh
  • In bài
ANTD.VN - Sáng 26-4, Ban Chấp hành Đảng bộ quận Hoàn Kiếm đã tổ chức hội nghị lần thứ 8 sơ kết giữa nhiệm kỳ. Đồng chí Nguyễn Thị Bích Ngọc, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Hà Nội đã tới dự và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.
Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc phát biểu tại hội nghị

Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc phát biểu tại hội nghị

Nửa nhiệm kỳ qua, kinh tế quận Hoàn Kiếm duy trì mức tăng trưởng khá, tương đối bền vững; hoạt động dịch vụ, thương mại, du lịch được đẩy mạnh theo hướng văn minh, chất lượng, hiệu quả.

Quận ủy đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo đồng bộ các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, hỗ trợ thị trường, khuyến khích các doanh nghiệp nâng cao chất lượng sản phẩm, khả năng cạnh tranh, phát triển các loại hình dịch vụ chất lượng cao. Tốc độ tăng trưởng dịch vụ, thương mại, du lịch đạt bình quân 18,3% (chỉ tiêu Đại hội 18 – 20%); chiếm tỷ trọng 98,01% trong cơ cấu kinh tế…

Phát biểu tại hội nghị, theo Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc, trong 13 chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ TP lần thứ XV, dự báo có 4 chỉ tiêu TP sẽ hoàn thành sớm ngay trong năm 2018; ngoài ra để nâng cao đời sống người dân một số chỉ tiêu đã được nâng mức lên như chỉ tiêu nước sạch và chỉ tiêu số giường bệnh/vạn dân…

Chủ tịch HĐND TP Hà Nội đánh giá, sau nửa nhiệm kỳ, kinh tế TP tiếp tục tăng trưởng ở mức cao, luôn gấp 1,5 lần bình quân chung của cả nước, an ninh chính trị giữa vững, an sinh xã hội luôn đảm bảo, là điểm đến an tâm của du khách và là điểm đến tích cực trong mắt bạn bè quốc tế.

Nhấn mạnh với vị trí trung tâm, sự tăng trưởng bền vững của Hoàn Kiếm không chỉ tác động đến TP mà còn là cả nước, Chủ tịch HĐND TP Ngyễn Thị Bích Ngọc đánh giá kết quả sau nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XXV của Đảng bộ Hoàn Kiếm là hết sức toàn diện, đổi mới, sát sao và sáng tạo.

Quận đã phát huy được tiềm năng của mình trong các lĩnh vực như: thu ngân sách bền vững, hộ nghèo giảm nhanh, lĩnh vực văn hóa chuyển biến tích cực, xây dựng hệ thống chính quyền được chú trọng. Biểu dương và đánh giá cao kết quả của Đảng bộ quận sau nửa nhiệm kỳ, Chủ tịch HĐND TP cũng thống nhất với 6 tồn tại, hạn chế mà quận đã chỉ ra.

Trong thời gian tới, Chủ tịch HĐND TP đề nghị Đảng bộ quận cần có giải pháp khắc phục dứt điểm 6 tồn tại, hạn chế đã được chỉ rõ, trong đó chú trọng các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của năm 2018.

Yêu cầu Đảng bộ quận tiếp tục đổi mới công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy đảng, điều hành sâu sát, có trọng tâm trọng điểm; bám sát các chỉ tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội đề ra để phấn đấu hoàn thành ở mức cao nhất, Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Bích Ngọc lưu ý: “Cần đánh giá, rút kinh nghiệm trong từng lĩnh vực, nhân rộng các điển hình, đặc biệt là trong lĩnh vực văn hóa hiện nay quận đang làm rất tốt, TP đang cần kinh nghiệm hay của Hoàn Kiếm để nhân rộng ra toàn thành phố”.

Tin cùng chuyên mục