Chủ nhà SEA Games 2019 dự tính chỉ truyền hình trực tiếp 11/56 môn thi

  • 23/04/2019 15:33
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Vì lý do kinh phí nên ban tổ chức ban đầu chỉ tính tổ chức truyền hình trực tiếp 11 trên tổng số 56 môn thi của Đại hội thể thao Đông Nam Á - SEA Games 2019.

Tại hội nghị Truyền hình SEA Games 30-2019 vừa diễn ra tại thủ đô Manila, Philippines, đại diện BTC nước chủ nhà cho biết sẽ chỉ thực hiện truyền hình trực tiếp 11 môn thi đấu gồm điền kinh, các môn thể thao dưới nước, cầu mây, cầu lông, bóng rổ, boxing, taekwondo, thể dục dụng cụ, bóng đá, bóng chuyền và thể thao điện tử.

Điều này đồng nghĩa các môn thể thao hấp dẫn khác của đại hội như bóng đá nữ, bóng bàn, quần vợt hay cử tạ không nằm trong kế hoạch truyền hình trực tiếp tại SEA Games.

Chủ nhà Philippines tổ chức số lượng môn thi kỷ lục tại SEA Games 30-2019

Chủ nhà Philippines tổ chức số lượng môn thi kỷ lục tại SEA Games 30-2019

Ngay khi nghe thông tin trên, đại diện các Đài truyền hình trong khu vực đã đề xuất BTC nước chủ nhà thực hiện việc truyền hình trực tiếp thêm một số môn thi đấu để phục vụ 600 triệu khán giả Đông Nam Á.

BTC đã đồng ý tiếp thu những kiến nghị và sẽ chốt lại các phương án cụ thể, đặc biệt là truyền hình sau đây khoảng 2 tháng. 

"Chúng tôi sẽ xem xét kỹ lưỡng những đề nghị này. Khó khăn lớn nhất với BTC chính là vấn đề kinh phí. Tuy nhiên, nếu trong một vài tháng tới, chúng tôi huy động được thêm kinh phí, đặc biệt là từ việc thu hút quảng cáo thì chắc chắn số lượng các môn được truyền hình trực tiếp hàng ngày sẽ tăng lên", bà Pauline Ick - Giám đốc Truyền thông của SEA Games 30 nói.

Trước đó chủ nhà Philippines chủ động tăng số môn thi ở SEA Games lên con số 56, trở thành kỳ đại hội có số lượng môn thi đấu kỷ lục.

Đến với SEA Games 2019 (từ 30-11 đến 11-12), Đoàn Thể thao Việt Nam dự kiến tranh tài ở 43 trên tổng số 56 môn thi đấu, đặt mục tiêu nằm trong top 3 đoàn dẫn đầu trên bảng tổng sắp huy chương.

Tin cùng chuyên mục