Chủ động, linh hoạt phân luồng chống ùn tắc ở đường vành đai 3 trên cao

  • 02/03/2020 12:43
  • 0 bình luận
  • Hoàng Phong
  • In bài
ANTD.VN - Trong những ngày qua, tình hình giao thông trên tuyến đường vành đai 3 trên cao vào buổi tối và đêm diễn biến phức tạp. Với lưu lượng phương tiện đông, nguy cơ ùn tắc và  TNGT luôn thường trực.

Theo ghi nhận của PV, trong khung giờ từ 19h đến 23h, tại tuyến đường vành đai 3 trên cao hướng từ cầu Thanh Trì về cầu Thăng Long trong những ngày qua ùn tắc thường xuyên xảy ra. Nguyên nhân được xác định là do tác động, ảnh hưởng của công tác sửa chữa, bảo dưỡng khe co giãn tại tuyến đường này đang được thi công.

Đây cũng là một trong những tuyến đường huyết mạch ngoài xe cá nhân còn có số lượng rất lớn xe khách, xe tải, siêu trường, siêu trọng đi qua thành phố. Việc xảy ra ùn tắc giao thông đã ảnh hưởng lớn tới hoạt động đi lại của người và phương tiện trên tuyến đường này.

Lực lượng CSGT tăng cường phân luồng, chỉ huy giao thông ở đầu cầu Pháp Vân - Cầu Giẽ để phòng ngừa ùn tắc trên cao

Lực lượng CSGT tăng cường phân luồng, chỉ huy giao thông ở đầu cầu Pháp Vân - Cầu Giẽ để phòng ngừa ùn tắc trên cao


Trung tá Đỗ Trọng Tuân, Đội phó Đội CSGT số 14 cho biết: Thời gian thi công sửa chữa khe co giãn trên đường vành đai 3 trên cao bắt đầu từ 22h đến 5h sáng ngày hôm sau. Tuy nhiên, dù được thi công vào ban đêm nhưng do là tuyến đường huyết mạch, lưu lượng phương tiện đông nên công tác sửa chữa, duy tu bảo trì tuyến đường này đã gây ảnh hưởng lớn rất tới hoạt động đi lại của người dân. Bên cạnh đó, thời gian sửa chữa của các công nhân đôi khi cũng không thực hiện theo đúng quy định, cũng là nguyên nhân khiến các phương tiện bị ùn từ chiều.

Cũng theo đại diện Đội CSGT số 14, trên thực tế đã xảy ra nhiều vụ va chạm phương tiện tại đây. Mặc dù không có thiệt hại về người song những vụ va chạm này cũng đã gây ùn tắc liên hoàn kéo dài trên con đường độc đạo này.

Để đảm bảo ATGT, hiện Đội CSGT số 14 tập trung phối hợp chặt chẽ với Đội CSGT số 5 và 6,7 phân luồng giao thông từ xa. Ở các lối lên, xuống trên đường cao tốc trên cao này, đều được đơn vị bố trí tăng cường lực lượng phân luồng, hướng dẫn giao thông và linh hoạt trong công tác điều tiết phương tiện.

Khi phát hiện nguy cơ ùn tắc xảy ra, các phương tiện được phân luồng đi xuống đường phía dưới, hoặc vòng sang Quốc lộ 70, 21 để giảm tải cho đường vành đai 3 trên cao. Bên cạnh đó, các tổ tuần lưu làm nhiệm vụ trên đường này cũng xử lý nhanh, giải quyết gọn nếu như những phương tiện xảy ra va chạm, sự cố, nhằm nhanh chóng giải phóng hiện trường tránh ùn tắc.

Cùng với việc giám sát thời gian thi công sửa chữa của các đơn vị có liên quan theo đúng giấy phép, kế hoạch, Đội CSGT số 14 cũng phối hợp với các cơ quan thông tin thông báo hướng di chuyển cho các chủ phương tiện khi tình huống giao thông xẩu xảy ra. CSGT cũng khuyến cáo các lái xe, người tham gia giao thông chấp hành nghiêm những quy định về đảm bảo an toàn, hướng dẫn của lực lượng CSGT, chức năng để hạn chế, phòng ngừa không xảy ra tai nạn, ùn tắc...

Tin cùng chuyên mục