Chốt trực phục vụ hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại Bệnh viện E

  • 20/08/2020 15:36
  • 0 bình luận
  • Hoàng Phong
  • In bài
ANTD.VN - Sau khi Hà Nội ghi nhận thêm ca dương tính với virus SARS-CoV-2 có liên quan đến Bệnh viện E, ngay trong đêm 19-8, Đại tá Dương Văn Hiếu, Trưởng Công an quận Cầu Giấy đã chỉ đạo các đội nghiệp vụ cùng với Công an các phường, đặc biệt là CAP Nghĩa Tân và Đội Cảnh sát giao thông - trật tự - cơ động, phối hợp hiệu quả với các cơ quan chức năng của quận và thành phố, Bộ Y tế để phòng, chống Covid-19 tại đây.

Ngay sau khi nhận được thông tin về ca bệnh, đích thân Đại tá Dương Văn Hiếu đã trực tiếp đến bệnh viện để chỉ đạo lực lượng làm nhiệm vụ, khảo sát khu vực cách ly và tham gia cuộc họp cùng đoàn công tác của Bộ Y tế, lãnh đạo Bệnh viện E, CDC Hà Nội và Trung tâm y tế quận Cầu Giấy, nhằm thống nhất các phương án rà soát, khoanh vùng, xử lý phòng dịch tại bệnh viện.

Cùng với Bộ Y tế và Bệnh viện E áp dụng biện pháp "nội bất xuất, ngoại bất nhập" từ 20 giờ tối 19-8, đồng thời phun khử khuẩn các khu vực phía trong, Ban chỉ huy CAQ Cầu Giấy đã nhanh chóng triển khai lực lượng làm nhiệm vụ chốt chặn tại các khu vực cổng ra vào của bệnh viện.

Chốt trực phục vụ hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại Bệnh viện E ảnh 1

CAP Nghĩa Tân làm nhiệm vụ đảm bảo ANTT phục vụ công tác phòng, chống dịch tại khu vực cổng bệnh viện E

Lực lượng CAP Nghĩa Tân đã triển khai dựng barie cùng biển hiệu cảnh báo khu vực cách ly phòng, chống dịch để người dân nắm được, thực hiện, hỗ trợ tích cực các đơn vị chức năng trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Bên cạnh đó, CAQ Cầu Giấy còn phối hợp với các đơn vị chức năng làm tốt công tác đảm bảo TTĐT, vệ sinh môi trường khu vực xung quanh bệnh viện, phục vụ hiệu quả việc phòng, chống dịch Covid-19.

Thông tin với PV, Đại tá Dương Văn Hiếu cho biết: Đơn vị tiếp tục phối hợp với Bộ Y tế, Bệnh viện E, Trung tâm Y tế quận Cầu Giấy và các đơn vị chức năng thành phố rà soát các trường hợp có liên quan, tiếp xúc với bệnh nhân để cách ly, theo dõi sức khỏe; đặc biệt là chú ý đến các khoa khám bệnh theo yêu cầu, gan mật, truyền nhiễm, nhiệt đời. Cùng với đó, tuyên truyền cho người dân nắm được thông tin và chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, trấn an người dân, không hoang mang...

Tin cùng chuyên mục