Cảnh sát giao thông truy đuổi bắt “nóng” đối tượng trộm cắp xe ô tô trên Quốc lộ 32

  • 20/08/2020 08:41
  • 0 bình luận
  • Hoàng Phong
  • In bài
ANTD.VN -  Ngay sau khi nghe thấy tiếng tri hô của người dân, tổ công tác của Đội Cảnh sát giao thông (CSGT) số 9, Phòng CSGT, CATP Hà Nội đã dùng xe ô tô truy đuổi áp sát chiếc xe ô tô đối tượng trộm cắp được đang phóng với tốc độ cao trên Quốc lộ 32. 

Vào khoảng 20h 35 ngày 19-8, tổ công tác của Đội CSGT số 9 gồm Thiếu tá lê Hải Hà, Trung úy Nguyễn Mạnh Tĩnh và Thượng úy Phạm Văn Đông khi đang thực hiện nhiệm vụ tuần tra kiểm soát, đảm bảo ATGT trên tuyến Quốc lộ 32, bỗng nghe thấy tiếng tri hô thất thanh của người dân “trộm, bắt trộm ô tô”.

Cùng với tiếng tri hô này, một chiếc xe ô tô BKS 30F-322.39 lao vút từ vệ đường xuống Quốc lộ 32 và nhằm hướng huyện Đan Phượng, thị xã Sơn Tây để bỏ chạy. Nhận định đối tượng trộm cắp đang tẩu thoát, tổ công tác đã nhanh chóng dùng bộ đàm thông báo cho các chốt phía trên, đảm bảo an toàn cho người dân, đồng thời sử dụng ô tô đặc chủng đuổi theo bắt giữ.

Cảnh sát giao thông truy đuổi bắt “nóng” đối tượng trộm cắp xe ô tô trên Quốc lộ 32 ảnh 1

CSGT bắt giữ và đưa đối tượng Hiều cùng chiếc xe tang vật về CAH Đan Phượng đấu tranh xử lý

Trên dọc đường bỏ chạy, đối tượng điều khiển xe với vận tốc rất cao. Tuy nhiên, chiếc xe đặc chủng của CSGT dần thu hẹp khoảng cách, đồng thời áp sát ép chiếc xe nghi vấn vào lề đường. Nhờ sự thông báo, phối hợp kịp thời của các tổ công tác CSGT số 9 đang làm nhiệm vụ trên tuyến đường này, những người dân tham gia giao thông trên quãng đường đối tượng bỏ chạy đều được thông báo, đảm bảo an toàn. Việc khống chế chiếc xe ô tô đối tượng bỏ trốn diễn ra nhanh chóng, thành công, an toàn tuyệt đối cho lực lượng truy bắt cũng như chính đối tượng nghi vấn.

Cùng với sự hỗ trợ giúp đỡ của người dân, CSGT và người dân đã khống chế chiếc xe ô tô trên. Ban đầu đối tượng nhất quyết không chịu mở cửa xe bước ra, song với sự kiên quyết của CSGT, đối tượng buộc phải chui ra khỏi xe. Ngay sau đó, đối tượng và chiếc xe tang vật đã được đưa về trụ sở CAH Đan Phượng làm rõ.

Tại CAH Đan Phượng, danh tính đối tượng được xác định là Vũ Đức Hiếu (SN 1984, HKTT tại phường Trung Trực, quận Ba Đình, Hà Nội). Đối tượng khai nhận đã trộm cắp chiếc xe ô tô ở khu đô thị Tân Tây Đô, huyện Đan Phượng, Hà Nội cách đó ít phút và bị người dân cùng CSGT bắt giữ.

Cũng trong đêm, anh Quán Văn Luận ở huyện Hoài Đức, Hà Nội, là chủ nhân của chiếc xe ô tô trên đã có mặt tại trụ sở Đội CSGT số 9 và CAH Đan Phượng, Anh Luận cho biết buổi tối cùng ngày khi đang ngồi ăn uống với bạn bè, gia đình ở khu đô thị Tân Tây Đô, có để chiếc xe trên ở vệ đường.

Sau khoảng 30 phút, anh Luận ra lấy xe thì không thấy chiếc xe đâu. Qua định vị, anh phát hiện chiếc xe ở khu vực cầu Phùng, huyện Đan Phượng nên cùng người nhà đi tìm. Khi đến nơi, anh Luận thấy chiếc xe của mình và đối tượng đang ngồi trên xe thì nhanh chóng chạy đến. Phát hiện thấy có người đến gần, Vũ Đức Hiếu tăng ga bỏ chạy và anh Luận đã tri hô. Đúng lúc này tổ công tác của Đội CSGT số 9 đi tới cùng với người dân nhanh chóng truy đuổi, bắt giữ đối tượng, thu hồi tài sản vụ án.

Xúc động trước tinh thần dũng cảm, vì nhân dân phục vụ của CSGT, anh Luận đã viết thư bày tỏ lòng cảm ơn tới Giám đốc CATP Hà Nội cùng Ban chỉ huy Phòng CSGT, đặc biệt là các thành viên của tổ công tác đã giúp đỡ gia đình nhanh chóng bắt giữ đối tượng trộm cắp, thu hồi lại tài sản cho gia đình.

“Tôi vô cùng biết ơn các đồng chí CSGT cũng như những người dân dù không quen biết đã hỗ trợ giúp đỡ tôi. Ngày hôm nay là ngày 19-8, kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống của lực lượng CAND anh hùng, tôi kính chúc các anh luôn mạnh khỏe, hạnh phúc, mãi là chỗ dựa bình yên cho nhân dân”- anh Luận xúc động.

Tin cùng chuyên mục