• Phát hiện hành tinh giống Trái đất

  Phát hiện hành tinh giống Trái đất

  ANTĐ - Lần đầu tiên trong lịch sử, các nhà thiên văn học đã phát hiện một hành tinh giống Trái đất của chúng ta nằm ngoài hệ mặt trời, từ kết quả phân tích khoa học. 

 • Phát hiện thiên thể lớn nhất trong vũ trụ

  Phát hiện thiên thể lớn nhất trong vũ trụ

  ANTĐ -  Các nhà thiên văn học đã phát hiện được thiên thể lớn nhất từng biết đến trong vũ trụ. Đây là một lỗ đen siêu khổng lồ nằm ở trung tâm dải ngân hà NGC 1277 thuộc chòm sao Perseus. Hố đen này cách trái Đất 228 triệu năm ánh sáng.

 • Ngày 22-10 Việt Nam đón mưa sao băng

  Ngày 22-10 Việt Nam đón mưa sao băng

  ANTĐ - Một trận mưa sao băng thường bắt nguồn từ khí bụi còn lại của sao chổi khi nó bay qua quỹ đạo Trái đất. Nguồn khí bụi này với vô vàn kích cỡ khác nhau từ cỡ hạt bụi rất nhỏ đến cỡ cục đá sẽ lao vào bầu khí quyển khi Trái đất quét qua khu vực đó. Chúng bốc cháy dưới tác dụng của áp suất cao, tạo thành những vệt sao băng như ta thấy.

 • Steve Jobs - Thành công bởi dám khác biệt

  Steve Jobs - Thành công bởi dám khác biệt

  ANTĐ - Trân trọng Steve Jobs, người làm thay đổi cả thế giới với những phát minh công nghệ, Tiến sĩ Nguyễn Đức Tiến đã cùng hai nghệ sĩ tạo hình làm nên một triển lãm mỹ thuật đặc biệt với tên gọi “Tư duy khác biệt”. Triển lãm vừa khai mạc vào hôm qua, 5-10 tại Thư viện Quốc gia Việt Nam, số 31 Tràng Thi, Hà Nội tròn 1 năm ngày Steve Jobs vĩnh viễn ra đi.

 • Đón xem trận mưa sao băng lớn nhất trong năm

  Đón xem trận mưa sao băng lớn nhất trong năm

  ANTĐ - Theo tin từ Hội Thiên văn và vũ trụ Việt Nam, những người yêu thích thiên văn Việt Nam sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng trận mưa sao băng Perseids (mưa sao băng Anh Tiên) vào đêm 12 rạng sáng 13-8.